วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยอโควิช' เชื่อ 'เมอร์เรย์' มีลุ้นซิวแชมป์ออสซี่โอเพ่นในอนาคต

โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ระบุ กล่าวหลังคว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัย 6  ด้วยการเอาชนะ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร ไป 3-0 เซต โดยยกย่องคู่แข่งมีโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้ได้ในอนาคต...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ม.ค. ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย เผย เป็นปลื้มสุดๆหลังคว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัย 6 พร้อมยกย่องคู่ชิงอย่าง แอนดี้ เมอร์เรย์ ว่ามีทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยมและจะมีโอกาสคว้าแชมป์ได้แน่ในอนาคตอันใกล้

ยอโควิช เอาชนะ เมอร์เรย์ ไป 3-0 เซต 6-1, 7-5, 7-6 (7-3)  คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยที่ 6 ต่อจาก ปี 2008, 2011, 2012, 2013 และ 2015 

ยอโควิช กล่าวหลังได้แชมป์ ว่า "ด้วยความเคารพ ผมขอชื่นชม แอนดี ที่มีทัวร์นาเมนต์อันยอดเยี่ยม และแข็งแกร่งมากในคืนนี้  คุณคือแชมเปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ เป็นเพื่อนที่ดี และมีความเป็นมืออาชีพ  ผมแน่ใจว่าคุณจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะคว้าแชมป์รายการนี้"

ขณะที่ แอนดี เมอร์เรย์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกว่า ตัวเองเคยอยู่ที่นี่มาก่อน และขอแสดงความยินดีกับ โนวัค การคว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้ถึง 6 สมัย เป็นความสำเร็จที่น่าทึ่ง ผมอยากขอบคุณทีมงานของผมที่ทำให้ผมมาถึงจุดนี้  และขอโทษที่ผมทำไม่สำเร็จ และผมก็อยากขอบคุณทุกการสนับสนุนจากทุกคนตลอดทั้งสี่สัปดาห์นี้"

โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ระบุ กล่าวหลังคว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัย 6 ด้วยการเอาชนะ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร ไป 3-0 เซต โดยยกย่องคู่แข่งมีโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้ได้ในอนาคต... 31 ม.ค. 2559 20:30 ไทยรัฐ