วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำนันถูกลูกบ้านฟันเจ็บ คว้าปืนยิงดับ อ้างป้องกันตัว

กำนันที่ศรีสะเกษ เข้าปรามลูกบ้านพยายามรื้อป้ายขุดลอกห้วย ถูกฟันด้วยขวานบาดเจ็บ พยายามจะขี่ จยย.หนี คว้าปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า แต่ก็ยังถูกตามฟัน จึงยิงป้องกันตัวไป 1 นัด ลูกบ้านดับคาถนน ตร.เร่งสอบ ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 59 พ.ต.ท.กุลวุฒิ พิมพ์แก้ว พงส.สภ.ปรือใหญ่ จ.ศรีสะเกษ พร้อม พ.ต.อ.วีระศักดิ์ วงศ์วานิช ผกก.พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวน ร่วมกับ นายสำรวย เกษกุล นายอำเภอขุขันธ์ พญ.พรชนก คำเสียง แพทย์เวร รพ.ขุขันธ์ นายบุญชัย เอกศรายุทธ์ อัยการจังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.ต.ปิยาพร ไชยพรรค สว.รวท. จ.ศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัยตากะจะ พิทักษ์ชีพ ออกตรวจสอบเหตุยิงกันตาย ที่ถนนนอกหมู่บ้าน บ้านเกษ หมู่ 10 ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ที่เกิดเหตุพบศพชายมีรอยกระสุนเข้าที่ไหล่ขวา 1 นัด กระสุนฝังใน ทราบชื่อต่อมา นายสนั่น รสหอม อายุ 56 ปี ใกล้ศพผู้ตายพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1 กก 6232 ศรีสะเกษ จอดอยู่ข้างทาง มีดดายหญ้ายาว 30 นิ้ว 1 เล่ม ขวาน 1 เล่ม ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยมี นายวิโรจน์ สุดสังข์ อายุ 56 ปี กำนันตำบลปรือใหญ่ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมรับสารภาพว่า เป็นคนยิงผู้ตาย เพื่อป้องกันตัว เนื่องจากผู้ตายใช้มีดและขวานฟันตนจนได้รับบาดเจ็บ

นายวิโรจน์ ให้การกับพนักงานสอบสวน ว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งว่ามีคนทำลายป้ายโครงการขุดลอกห้วยกระบือ นอกหมู่บ้าน จึงได้ขี่จักรยานยนต์คันพบในที่เกิดเหตุมาจอดไว้ จากนั้นได้เดินไปหาผู้ตายซึ่งกำลังขุดทำลายป้ายอยู่ ตนได้ห้ามปราม แต่ผู้ตายได้เดินมาหาตน พร้อมกับใช้ขวานฟันใส่ตน ตนได้ใช้เท้าเตะขวานจนหลุดจากมือ แต่ก็ถูกขวานบาดหน้าแข้งขวา จากนั้นผู้ตายได้ยกมีดฟันใส่ตน 1 ครั้ง ตนได้ยกแขนซ้ายขึ้นป้องกัน จนถูกคมมีดเป็นแผล ได้รับบาดเจ็บ ตนพยายามเดินกลับมาที่รถจักรยานยนต์เพื่อจะขี่หนีไป แต่ผู้ตายยังตามมาจะฟันซ้ำ ตนจึงชักปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด แต่ผู้ตายยังเงื้อมีดเดินเข้าหาอีก ตนจึงยิงใส่ 1 นัด เพื่อป้องกันตัว


ด้าน น.ส.ภัทรา รสหอม อายุ 24 ปี หลานผู้ตาย ซึ่งเดินทางมาดูศพ เล่าว่า ผู้ตายเป็นลุง ปกติอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีครอบครัว และมีอาการทางปราสาท เคยเข้ารับการรักษาโรคประสาทมาแล้ว แต่ก็ไม่เคยอาละวาด หรือทำร้ายใคร ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

พ.ต.อ.วีระศักดิ์ วงศ์วานิช ผกก.สภ.ปรือใหญ่ กล่าวว่า คดีนี้เป็นเรื่องของการป้องกันตัว ผู้ตายได้ใช้อาวุธทำร้ายผู้ก่อเหตุ จึงเป็นการป้องกันตัว ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นผู้นำท้องที่ฝ่ายปกครอง อย่างไรก็ดี ตนจะได้กำชับ พนักงานสอบสวน ให้ทำคดีด้วยความละเอียด รอบคอบ และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย.

กำนันที่ศรีสะเกษ เข้าปรามลูกบ้านพยายามรื้อป้ายขุดลอกห้วย ถูกฟันด้วยขวานบาดเจ็บ พยายามจะขี่ จยย.หนี คว้าปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า แต่ก็ยังถูกตามฟัน จึงยิงป้องกันตัวไป 1 นัด ลูกบ้านดับคาถนน ตร.เร่งสอบ ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ... 31 ม.ค. 2559 20:10 ไทยรัฐ