วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง 18 ล้อชนท้ายเทรลเลอร์ ดับ 2 ศพ คาดคนขับหลับใน

(ภาพจาก : อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสยามนครศรีธรรมราช)

พ่วง 18 ล้อบรรทุกไม้แปรรูปมาเต็มคันจากนราธิวาส จะนำไปส่งที่กรุงเทพฯ ชนท้ายเทรลเลอร์ ที่เมืองคอน ดับ 2 ศพ คาดคนขับหลับใน ...

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 31 ม.ค.2559 ร.ต.ท.ปภณศักดิ์ เภรีภาส พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.ชะอวดว่า มีผู้ประสบอุบัติเหตุถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลและได้เสียชีวิตให้ไปสอบสวนด้วย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรสิทธิ์ ปานทน สว.สส. รุดไปตรวจสอบ

พบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ นายปริ เซ็ง อายุ 23 ปี บ้านอยู่ จ.นราธิวาส สภาพศพซี่โครงด้านซ้ายหัก ขาซ้ายหักบริเวณหัวเข่าจนหวิดขาด อีกรายคือ นายอามัน ฆาเมาะ อายุ 29 ปี ชาว จ.นราธิวาส ศพอยู่ในสภาพใบหน้าถูกแรงกระแทก ฟันหน้าหัก ซี่โครงด้านขวาหักแตกทั้งแถบ

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายปริ ได้ขับรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกไม้แปรรูปมาเต็มคัน จาก จ.นราธิวาส เพื่อไปส่งที่กรุงเทพฯ โดยมีนายอามัน นั่งเบาะซ้ายคู่คนขับ มาถึงบริเวณใกล้สามแยกไม้เสียบ ถนนเอเชียสาย 41 ขาขึ้นกรุงเทพฯ รถเกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์ ที่จอดอยู่ข้างทางอย่างจัง เสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้นายปาริ และนายอามัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส หมดสติ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้สยามนครศรีธรรมราช ได้เข้าช่วยเหลือนำทั้งคู่ส่ง รพ.ชะอวด แต่เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล

ร.ต.ท.ปภรศักดิ์ เภรีภาส พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีกล่าวว่า ในชั้นนี้ตำรวจคาดว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ น่าจะมาจากการที่นายปริ คนขับรถพ่วงบรรทุกไม้ หลับใน เพราะขับรถทางไกล เหตุเกิดขณะฟ้าสาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อดำเนินการต่อไป.

พ่วง 18 ล้อบรรทุกไม้แปรรูปมาเต็มคันจากนราธิวาส จะนำไปส่งที่กรุงเทพฯ ชนท้ายเทรลเลอร์ ที่เมืองคอน ดับ 2 ศพ คาดคนขับหลับใน ... 31 ม.ค. 2559 19:16 31 ม.ค. 2559 22:31 ไทยรัฐ