วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น กระสุนถูกหลาน นายก อบต.บ่อทอง ดับ

คนร้ายยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่น ถูกนักเรียน ม.3 นายก อบต.บ่อทอง จ.พิษณุโลก เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา ครอบครัวเผย ผู้ตายเป็นเด็กดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตร.เร่งสอบวงจรปิด ล่าตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 มกราคม พ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 6 ได้เดินทางไปที่ สภ.บางระกำ เพื่อประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.นิวัฒน์ นาคโสมกุล ผกก.สภ.บางระกำ พ.ต.ท.ชูชีพ แป้นเมือง พงส.ผนพ.หน.งานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งคลี่คลายคดีฆ่ากันตาย และติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว หลังได้รับรายงานว่าเมื่อเวลา 02.30 น. วันเดียวกันนี้ ร.ต.ท.สวงค์ เกตุแก้ว พงส.สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บบนถนนสายพิษณุโลก - นครสวรรค์ ระหว่าง กม.101 102 บริเวณแยกบ้านหนองนา หมู่ 6 ต.บ่อทอง ไปตรวจสอบพบเพียงกองเลือดอยู่ริมถนนจำนวนหนึ่ง

ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เพื่อนๆ ได้นำส่งให้แพทย์ทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ทราบชื่อต่อมาคือ นายธรากร รักษาแดน อายุ 16 ปี หลานชายของ นางพเยาว์ จ้อยทอง นายก อบต.บ่อทอง อ.บางระกำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดบริเวณศีรษะด้านซ้าย 1 แห่งกระสุนฝังใน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธรากร ผู้เสียชีวิตกับพวก ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวงานชุมนุมรถจักรยานยนต์ ที่ท่าข้าวไทรงาม ในงานไรซ์นิว 2010 อ.โพทะเล จ.พิจิตร หลังงานเลิก ได้พากันเดินทางกลับบ้านพัก พอถึงจุดเกิดเหตุพบเพื่อนกว่า 10 คนนั่งและยืนดื่มสุรากันอยู่ริมถนนใกล้กับทางแยกเข้าบ้านหนองนา นายธรากรกับพวกจึงแวะเข้าไปพูดคุยด้วย ต่อมาได้มีคนร้าย ขับขี่รถยนต์กระบะและจักรยานยนต์ มาจอดห่างกันประมาณ 70 เมตร แล้วเบิ้ลเครื่องรถส่งเสียงดัง นายธรากรกับพวกจึงเดินออกมาดูบนถนน คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนยิงมาทางกลุ่มจองนายธรากรจำนวน 1 นัด ทำให้กระสุนปืนเข้าที่ศีรษะของนายธรากร ล้มลง ก่อนที่คนร้ายกับพวกจะพากันขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เพื่อนๆ จึงรีบพานายธรากรส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 08.00 น. วันเดียวกัน

เบื้องต้น พ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก สั่งการให้ พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำพยานเพิ่มเติม หาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดเหตุครั้งนี้ โดยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนตรวจสอบกล้องวงจรบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร แยกบ่อทอง และแยกปลวกสูง หาเบาะแสร่องรอยเกี่ยวกับคนร้ายที่ก่อเหตุ และติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันเดียวกันนี้ นายวัลลภ รักษาแดน อายุ 52 ปี และนางขวัญดาว รักษาแดน อายุ 44 ปี บิดาและมารดาของนายธรากร ได้เดินทางมารับศพบุตรชาย ที่แผนกนิติเวช รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร หลังแพทย์ผ่าตัดเอากระสุนออก และพบว่าเป็นกระสุนลูกปรายของปืนลูกซอง พร้อมเปิดเผยว่า นายธรากร เป็นคนตั้งใจเรียนไม่เคยเกเร เมื่อคืนขออนุญาตไปเที่ยวกับเพื่อน ตนเห็นว่าเป็นวันเสาร์จึงอนุญาตให้ไปไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นเช่นนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้ใด ไม่มีคู่อริ คาดว่าคนร้ายประสงค์จะยิงใส่กลุ่มของบุตรชาย แต่บังเอิญกระสุนถูกบุตรชายตนเองได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

คนร้ายยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่น ถูกนักเรียน ม.3 นายก อบต.บ่อทอง จ.พิษณุโลก เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา ครอบครัวเผย ผู้ตายเป็นเด็กดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตร.เร่งสอบวงจรปิด ล่าตัวดำเนินคดี ... 31 ม.ค. 2559 19:10 31 ม.ค. 2559 19:49 ไทยรัฐ