คนร้ายยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น กระสุนถูกหลาน นายก อบต.บ่อทอง ดับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คนร้ายยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น กระสุนถูกหลาน นายก อบต.บ่อทอง ดับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 31 ม.ค. 2559 19:50
6,187 ครั้ง


คนร้ายยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่น ถูกนักเรียน ม.3 นายก อบต.บ่อทอง จ.พิษณุโลก เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา ครอบครัวเผย ผู้ตายเป็นเด็กดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตร.เร่งสอบวงจรปิด ล่าตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 มกราคม พ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 6 ได้เดินทางไปที่ สภ.บางระกำ เพื่อประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.นิวัฒน์ นาคโสมกุล ผกก.สภ.บางระกำ พ.ต.ท.ชูชีพ แป้นเมือง พงส.ผนพ.หน.งานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งคลี่คลายคดีฆ่ากันตาย และติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว หลังได้รับรายงานว่าเมื่อเวลา 02.30 น. วันเดียวกันนี้ ร.ต.ท.สวงค์ เกตุแก้ว พงส.สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บบนถนนสายพิษณุโลก - นครสวรรค์ ระหว่าง กม.101 102 บริเวณแยกบ้านหนองนา หมู่ 6 ต.บ่อทอง ไปตรวจสอบพบเพียงกองเลือดอยู่ริมถนนจำนวนหนึ่ง

ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เพื่อนๆ ได้นำส่งให้แพทย์ทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ทราบชื่อต่อมาคือ นายธรากร รักษาแดน อายุ 16 ปี หลานชายของ นางพเยาว์ จ้อยทอง นายก อบต.บ่อทอง อ.บางระกำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดบริเวณศีรษะด้านซ้าย 1 แห่งกระสุนฝังใน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธรากร ผู้เสียชีวิตกับพวก ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวงานชุมนุมรถจักรยานยนต์ ที่ท่าข้าวไทรงาม ในงานไรซ์นิว 2010 อ.โพทะเล จ.พิจิตร หลังงานเลิก ได้พากันเดินทางกลับบ้านพัก พอถึงจุดเกิดเหตุพบเพื่อนกว่า 10 คนนั่งและยืนดื่มสุรากันอยู่ริมถนนใกล้กับทางแยกเข้าบ้านหนองนา นายธรากรกับพวกจึงแวะเข้าไปพูดคุยด้วย ต่อมาได้มีคนร้าย ขับขี่รถยนต์กระบะและจักรยานยนต์ มาจอดห่างกันประมาณ 70 เมตร แล้วเบิ้ลเครื่องรถส่งเสียงดัง นายธรากรกับพวกจึงเดินออกมาดูบนถนน คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนยิงมาทางกลุ่มจองนายธรากรจำนวน 1 นัด ทำให้กระสุนปืนเข้าที่ศีรษะของนายธรากร ล้มลง ก่อนที่คนร้ายกับพวกจะพากันขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เพื่อนๆ จึงรีบพานายธรากรส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 08.00 น. วันเดียวกัน

เบื้องต้น พ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก สั่งการให้ พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำพยานเพิ่มเติม หาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดเหตุครั้งนี้ โดยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนตรวจสอบกล้องวงจรบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร แยกบ่อทอง และแยกปลวกสูง หาเบาะแสร่องรอยเกี่ยวกับคนร้ายที่ก่อเหตุ และติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันเดียวกันนี้ นายวัลลภ รักษาแดน อายุ 52 ปี และนางขวัญดาว รักษาแดน อายุ 44 ปี บิดาและมารดาของนายธรากร ได้เดินทางมารับศพบุตรชาย ที่แผนกนิติเวช รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร หลังแพทย์ผ่าตัดเอากระสุนออก และพบว่าเป็นกระสุนลูกปรายของปืนลูกซอง พร้อมเปิดเผยว่า นายธรากร เป็นคนตั้งใจเรียนไม่เคยเกเร เมื่อคืนขออนุญาตไปเที่ยวกับเพื่อน ตนเห็นว่าเป็นวันเสาร์จึงอนุญาตให้ไปไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นเช่นนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้ใด ไม่มีคู่อริ คาดว่าคนร้ายประสงค์จะยิงใส่กลุ่มของบุตรชาย แต่บังเอิญกระสุนถูกบุตรชายตนเองได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  10.5%
 • ไม่ชอบ
  2.6%
 • สนุก
  2.6%
 • ประหลาดใจ
  5.3%
 • เสียใจ
  26.3%
 • ให้กำลังใจ
  52.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement