วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดเงินสะพัดกว่า 20 ล. งานประกวดพระเครื่องที่อุตรดิตถ์

งานประกวดพระเครื่อง ปี 59 ที่สนามกีฬา จ.อุตรดิตถ์ นอกจากประชาสัมพันธ์จังหวัดด้านการท่องเที่ยวแล้ว คาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท ...

วันที่ 31 มกราคม 2559 ที่สนามกีฬา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ (หมอนไม้) นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดงาน นิทรรศการประกวดอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชาเหรียญ คณาจารย์ทั่วประเทศ ครั้งที่ 6 โดยมีนายชัยสิริ ศุภรักษ์จินดา นายก อบจ. ประธานจัดงาน พร้อมด้วย นายชลาวุธ บุญเกตุ ประธานสภา อบจ. ในฐานะรองประธานการจัดงาน และ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ในฐานะรองประธานการจัดงาน โดยมี นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมือง นางจินดา มาแก้ว รองนายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ ร่วมงาน


นายก อบจ.อุตรดิตถ์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า จังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่อดีต มีศิลปวัฒนธรรมที่มีคุณค่ามากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทางโบราณคดีและสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เพื่อเป็นการส่งเสริมศิลปะจารีตประเพณี ภูมิปัญญา วัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นและส่งเสริมเศรษฐกิจ ตลอดจนรักษาไว้ซึ่งทุนทางสังคมและบำรุงรักษาศิลปะ สนับสนุนโดยชมรมพระเครื่องและนักนิยมสะสมพระเครื่องทั่วประเทศ ซึ่งในวันนี้ได้มี นายวุฒิดนัย ฐิคะกสิกร รองเลขาธิการฝ่ายประสานงาน สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย หรือ วุฒิ ทีโอที มาเป็นผู้ดูแล และควบคุมการประกวดพระในครั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรมของทุกฝ่าย ซึ่งนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดอุตรดิตถ์แล้ว คาดว่างานนี้จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท.

งานประกวดพระเครื่อง ปี 59 ที่สนามกีฬา จ.อุตรดิตถ์ นอกจากประชาสัมพันธ์จังหวัดด้านการท่องเที่ยวแล้ว คาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท ... 31 ม.ค. 2559 18:41 31 ม.ค. 2559 19:11 ไทยรัฐ