วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิษยานุศิษย์ ทยอยกราบสังขาร หลวงพ่อจรัญ แถวยาวเหยียด

ศิษยานุศิษย์ ทยอยกราบสังขารหลวงพ่อจรัญ ที่วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี อย่างต่อเนื่อง แถวยาวไปถึงทางเข้าวัด ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ส่งนักเรียนนายสิบตำรวจช่วยงานต้อนรับ-ปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่หนังสือกฎแห่งกรรมขายดี ...

วันที่ 31 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ในช่วงบ่าย ยังคงมีญาติโยม ศิษยานุศิษย์ จากหลายจังหวัด เดินทางมาที่วัดเพื่อที่จะมากราบสรีสังขารของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม อย่างต่อเนื่อง ผู้ที่มาถึงต้องต่อแถวตั้งแต่ประตูทางเข้าหน้าวัดมาถึงศาลาสุธรรมภาวนา ท่ามกลางสภาพอากาศที่อบอ้าว ต้องใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงจะได้เข้าไปกราบหลวงพ่อได้ ประกอบกับวันนี้เป็นวันหยุดราชการทำให้มีผู้คนเดินทางมามากกว่าทุกวันที่ผ่านมา คาดว่าตัวเลขผู้ที่เดินทางมาในวันนี้คงเกินกว่า 1 หมื่นคน โรงทานต้องเพิ่มเติมจุดบริการอาหารรองรับผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน โดยกลุ่มลูกศิษย์ได้ร่วมกันจัดอาหารคาว หวาน น้ำดื่ม พร้อมทั้งจัดที่นั่งพักผ่อนพื้นที่ในร่ม และในเวลา 17.00 น.จะปิดศาลาสุธรรมภาวนา เพื่อจัดสถานที่เข้าสู่พิธีธรรมสวดพระอภิธรรมในพระบรมราชานุเคราะห์ เป็นเวลา 7 วัน ในคืนวันนี้จะเป็นคืนที่ 6 ส่วนเจ้าภาพร่วมสวดพระอภิธรรม 100 วัน นั้น มีผู้จองเป็นเจ้าภาพแล้วเกือบ 1 พันราย


ขณะเดียวกัน พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ได้ส่งนักเรียนนายสิบตำรวจ 100 นาย จากศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธร ภาค 1 มาช่วยต้อนรับและปฏิบัติหน้าที่ ในพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม คืนนี้ด้วย

เนื่องจากหลวงพ่อจรัญ เป็นพระนักปฏิบัติ นักเทศก์เผยแผ่พระพุทธศาสนา ไม่ยึดติดกับลาภยศ สอนให้ญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมได้เรียนวิธีเจริญกรรมฐาน วิธีนั่งกรรมฐาน รวมทั้งข้อคิดแนวทางที่นำมาปฏิบัติได้จริง จึงได้รับความสนใจจากผู้สนใจธรรมะมาหาซื้อหนังสือของท่านไปศึกษา ซึ่งหนังสือที่ได้รับความสนใจสูง ได้แก่ กรรมฐานแก้กรรม ย้อนอดีตมาแก้กรรม และหนังสือกฎแห่งกรรมสัญญาณมรณะ.

ศิษยานุศิษย์ ทยอยกราบสังขารหลวงพ่อจรัญ ที่วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี อย่างต่อเนื่อง แถวยาวไปถึงทางเข้าวัด ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ส่งนักเรียนนายสิบตำรวจช่วยงานต้อนรับ-ปฏิบัติหน้าที่ ... 31 ม.ค. 2559 17:37 ไทยรัฐ