วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจทำด้วยอะไร! หนุ่มโพสต์คลิปคนขับเก๋งทับสุนัขซ้ำ 2 ครั้ง หนีไปไม่สนใจไยดี

หนุ่มโพสต์คลิปสะเทือนใจ คนขับเก๋งทับ 'เจ้าเปี๊ยก' สุนัขที่นอนเล่นอยู่บริเวณลานจอดรถ ที่วัดพญาปราบ จ.สมุทรปราการ แล้วจากไปแบบไม่ไยดี ด้านชาวเน็ตเรียกร้องให้ตามตัวมารับผิด...

สมาชิกเฟซบุ๊ก Tanat Patagape ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์สะเทือนใจ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ม.ค. เวลา 13.00 น. ที่วัดพญาปราบ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมเขียนข้อความระบุว่า "แบบนี้ยังเรียกว่า "คน" มั้ย? สงสารเปี๊ยก" ในคลิปเผยภาพชายหนุ่มรายหนึ่งกำลังเดินขึ้นรถเก๋ง โดยมีสุนัขนอนอยู่ที่บริเวณพื้นถนนข้างตัวรถ จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ถอยรถ เลี้ยวตรงมายังบริเวณที่สุนัขนอนอยู่ ทับร่างของสุนัข 2 ครั้ง และได้วนรถเพื่อขับออกไป โดยไม่ได้สนใจไยดีสุนัขที่กำลังได้รับบาดเจ็บ

ด้านผู้คนในสังคมออนไลน์ที่ได้รับชมคลิปวิดีโอนี้ ต่างรู้สึกสงสารสุนัขและโกรธแค้นชายคนดังกล่าว พร้อมกับเรียกร้องให้เจ้าของคลิปแจ้งความ เพื่อติดตามคนขับรถมารับโทษตามกฎหมาย ขณะที่บางรายตั้งข้อสงสัยว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ชายหนุ่มคนนี้อาจไม่เจตนา เพียงแต่ขาดความระมัดระวัง อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางรายก็ยังคงไม่เห็นด้วย ที่คนขับรถไม่ชะลอ หยุดรถ หรือลงจากรถมาช่วยเหลือสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บ

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปสอบถามกับนายธนัช เจ้าของคลิปวิดีโอ ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ โดยได้นำไปเลี้ยงที่บ้านของญาติ ที่อยู่ใกล้กับวัดพญาปราบ ขณะนั้นไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า ชายคนนี้ได้เข้ามาจอดรถตามปกติ โดยที่สุนัขกำลังเดินเล่นอยู่หน้าบ้าน และนอนลงที่ลานจอดรถของวัด สักพักชายคนดังกล่าวได้เดินกลับมา และถอยรถออกไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปวิดีโอ ยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือมีปากเสียงกันมาก่อน และยังไม่ทราบเบาะแสว่าชายคนนี้เป็นใคร เหตุใดจึงขับรถทับสุนัขเช่นนี้

นายธนัช ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่นำคลิปวิดีโอมาโพสต์ลงในโซเชียล ก็เพื่อต้องการให้เป็นอุทาหรณ์แก่คนขับรถรายอื่น เนื่องจากสุนัขที่ตายไปแล้ว ไม่สามารถเรียกชีวิตคืนกลับมาได้ แต่อยากให้ทุกคนมีความระมัดระวัง หากทำให้สุนัขบาดเจ็บ ก็ควรรับทราบในความผิด และมีใจเมตตาลงมาช่วยเหลือ

แบบนี้ยังเรียกว่า "คน" มั้ย???สงสารเปี๊ยก T^T

Posted by Tanat Patagape on Saturday, January 30, 2016
หนุ่มโพสต์คลิปสะเทือนใจ คนขับเก๋งทับ 'เจ้าเปี๊ยก' สุนัขที่นอนเล่นอยู่บริเวณลานจอดรถของวัดพญาปราบ จ.สมุทรปราการ แล้วจากไปแบบไม่ไยดี ด้านชาวเน็ตเรียกร้องให้ตามตัวมารับผิด... 31 ม.ค. 2559 16:09 31 ม.ค. 2559 16:15 ไทยรัฐ