วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักตบลูกยางสาวไทย 'ทัดดาว' เปิดตัวโฟโต้บุ๊กเล่มแรกในชีวิต

"น้องแนน" ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดตัวโฟโต้บุ๊กเล่มแรก "Touching Thatdao" มี "เตย" หัตถยา บำรุงสุข และ "ต้น" นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ร่วมยินดี...

วันที่ 31 ม.ค. "น้องแนน" ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สังกัดสโมสรไอเดียขอนแก่น แถลงข่าวเปิดตัวโฟโต้บุ๊กเล่มแรก ในชื่อว่า "Touching Thatdao" ที่ร้าน Tea Time หลังการกีฬาแห่งประเทศไทย ประตู 4 โดยงานนี้มีแขกรับเชิญอย่าง "เตย" หัตถยา บำรุงสุข นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และยังมีเซอร์ไพร์ส เมื่อ "ต้น" นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม นักฟุตบอลทีมชาติไทย ของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

สำหรับโฟโต้บุ๊กเล่มนี้ จะมีทั้งหมด 80 หน้า พิมพ์ 4 สี ทั้งเล่ม โดยเนื้อหาข้างในจะเป็นรูปทัดดาวในมุมมองต่างๆ ที่คนทั่วไปไม่ค่อยได้เห็นบ่อยๆ นอกจากในชุดนักวอลเลย์บอล พร้อมกับบทสัมภาษณ์เล็กๆ น้อย ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

ด้าน น.ส.ศฎานุช สุภวัฒนากูล หนึ่งในทีมงานผู้จัดทำเผยว่า โฟโต้บุ๊กเล่มนี้เกิดจากที่ตนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว โดยเฉพาะรูปทัดดาว ที่ติดตามมาตั้งแต่การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2012 ที่จ.นครปฐม จนกระทั่งมีกลุ่มแฟนคลับของทัดดาว อยากให้รวมเล่มเป็นโฟโต้บุ๊ก จึงทำให้ตนตัดสินใจรวมกับช่างภาพคนอื่นๆ ทำโฟโต้บุ๊กเล่มนี้ขึ้นมา นอกจากนี้ทัดดาวก็อยากมีกิจกรรมร่วมกับแฟนคลับด้วย จึงทำให้มองว่า นอกจากทำโฟโต้บุ๊กแล้ว จะจัดกิจกรรมการกุศลโดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายโฟโต้บุ๊ก หลังหักค่าใช้จ่าย มอบเป็นทุนการศึกษาและอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนชุมชนบ้านโคกล่าม จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของทัดดาว สมัยชั้นประถม

"สำหรับทัดดาว มองว่าเป็นเด็กที่มหัศจรรย์คนหนึ่ง ที่มีความมุ่งมั่น และไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เลยทำให้ติดตามผลงานและดูการเติบโตมาตลอด ทั้งการเล่น รูปลักษณ์ภายนอก และดีใจที่มีคนอื่นๆ มองเห็นเหมือนเราด้วย"

ขณะที่ทัดดาว เผยว่า ดีใจมาก และไม่คิดว่าจะสามารถทำได้ถึงขนาดนี้ ยอมรับว่าตอนถ่ายนั้นก็มีเขินอายบ้าง ซึ่งก็ใช้เวลานานพอสมควร โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะนำไปทำบุญที่ โรงเรียนชุมชนบ้านโคกล่าม จ.ร้อยเอ็ด ดังนั้นจึงขอฝากโฟโต้บุ๊กเล่มนี้ด้วย

ส่วนหัตถยา กล่าวว่า ไม่คิดมาก่อนว่าทัดดาวจะมีหนังสือเป็นของตัวเอง ขณะที่เนื้อหาข้างในนั้น จะมาจากความรู้สึกของเจ้าตัวเองทั้งหมด และขอให้หนังสือขายดี และจะรอติดตามในเล่มต่อๆ ไป

ทางด้าน นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม เผยว่า ขอแสดงความยินดีกับทัดดาวด้วย อีกทั้งทัดดาวก็เป็นนักวอลเลย์บอล ก็มีแฟนคลับเยอะไม่แพ้นักฟุตบอล

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Trio Fantastico หน้าตลาดต้นตาล จ.ขอนแก่น, ที่ร้าน Tea Time (หลัง กกท. ประตู 4) หรือเฟซบุ๊ก แนน ทัดดาว นึกแจ้ง (No.4) FC และ Touching Thatdao และ ไลน์ Touching.Thatdao โฟโต้บุ๊คทัดดาว โดยตีพิมพ์ทั้งหมด 3,000 เล่ม ขายราคาเล่มละ 300 บาท หรือจะสั่งเป็นชุด 800 บาท พร้อมเสื้อ และโปสเตอร์

"น้องแนน" ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดตัวโฟโต้บุ๊กเล่มแรก "Touching Thatdao" มี "เตย" หัตถยา บำรุงสุข และ "ต้น" นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ร่วมยินดี... 31 ม.ค. 2559 14:19 1 ก.พ. 2559 10:37 ไทยรัฐ