เตือนพระใช้เถ้ากระดูกปลุกเสก 'ลูกเทพ' ไม่ได้รับอนุญาต ต้องอาบัติ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เตือนพระใช้เถ้ากระดูกปลุกเสก 'ลูกเทพ' ไม่ได้รับอนุญาต ต้องอาบัติ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 31 ม.ค. 2559 15:00
2,292 ครั้ง


(ที่มาภาพ : AP)

เจ้าคณะอำเภอสองพี่น้อง ออกโรงเตือนวัดในสังกัด ห้ามพระสงฆ์นำกระดูกบรรพบุรุษของบุคคลอื่นๆ มาประกอบพิธีปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพ ชี้ถือเป็นการลักทรัพย์ ผิดพระธรรมวินัย ขัดคำสั่งมหาเถรฯ และต้องอาบัติร้ายแรง ...

วันที่ 31 ม.ค. 59 พระครูสิริวัฒนวิสุทธิ์ เจ้าอาวาสวัดสองพี่น้อง และเจ้าคณะอำเภอสองพี่น้อง เผยว่า ได้สั่งการให้วัดในสังกัด อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ห้ามเจิมลูกเทพเป็นอันขาด จากกรณีที่พระสงฆ์ปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพที่เป็นกระแสโด่งดังในขณะนี้ หากตรวจพบว่าพระสงฆ์นำสิ่งปลุกเสกที่เป็นไสยศาสตร์มนต์ดำ เช่น นำกระดูกบรรพบุรุษของบุคคลอื่นๆ หรือดิน 7 ป่าช้ามาประกอบพิธีปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพ ถ้าเจ้าของไม่อนุญาตถือเป็นการลักทรัพย์ ผิดพระธรรมวินัย ขัดคำสั่งมหาเถรฯ และต้องอาบัติร้ายแรง เพราะนำมาซึ่งความเสื่อมในพระพุทธศาสนา ส่วนประชาชนที่บูชาตุ๊กตาลูกเทพ ควรละโลภ โกรธ หลงด้วย

พระครูสิริวัฒนวิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้สังคมแตกแขนงไปกันใหญ่ กลายเป็นว่าคนเริ่มงมงาย กระทำในเรื่องที่พระพุทธศาสนาไม่ได้สอน ทางวัดสองพี่น้องซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ได้มีประชาชนอุ้มตุ๊กตาลูกเทพเดินทางมากราบไหว้พระพุทธไสยาสน์ ที่เรียกกันว่า พระนอนใหญ่ และพระธาตุเจดีย์ศรีฆราชา อุภัยภาดารามสถิตบรรจุพระบรมสารีริกธาตุพระเจ้า 28 พระองค์ ทางวัดไม่ได้ห้าม ถือว่าเป็นความเชื่อแต่ละบุคล อยากชักชวนให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้พระขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัวสืบไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  68.6%
 • ไม่ชอบ
  5.7%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  5.7%
 • เสียใจ
  14.3%
 • ให้กำลังใจ
  2.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement