วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตทหารโกรธจัด! ถูกโจรลักไก่ชนตัวเก่ง ตามรวบตัวถึงสนามประลอง

อดีตทหารเมืองสองแคว โกรธจัด! ไก่ชนตัวเก่งค่าตัวเกือบครึ่งแสนหายไป ออกติดตามจนเจอขณะคนร้ายอุ้มลงสังเวียน โมโหตบหน้าจนปากเจ่อ อ้างเห็นชนะมาหลายสนาม แค่อยากยืมไปประลองกับไก่คนอื่นเท่านั้น...

วันที่ 31 ม.ค. 59 พ.ต.ท.สันตสิริ เมตตาวงศ์ พงส.ผนพ.สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่า มีชาวบ้านช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุลักไก่ชนได้ภายในสนามประลองไก่ชน พื้นที่หมู่ 5 ใกล้เคียงวัดสระสี่เหลี่ยม ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ พบชาวบ้านคุมตัวคนร้ายไว้ ทราบชื่อคือ นายคงศักดิ์ จันทคุณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านใน ต.สวนเมี่ยง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก สภาพริมฝีปากเจ่อ มีเลือดไหลซิบออกมา พร้อมของกลางไก่ชนพันธุ์พม่าเพศผู้ น้ำหนัก 2.5 กก. จำนวน 1 ตัว โดยมี พ.ท.สินชัย เลี่ยมขาว อายุ 59 ปี อยู่บ้าน ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของไก่ชน ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการทหาร สังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ ยืนรออยู่ด้วย

สอบสวน พ.ท.สินชัย ผู้เสียหาย ทราบว่า ชอบเลี้ยงไก่ชนและเลี้ยงไว้ที่บ้านหลายตัว เพิ่งทราบว่าไก่ชนที่ชื่อไอ้สา อายุ 9 เดือน ไก่ชนตัวเก่งที่เลี้ยงเอาไว้ และตีชนะมาแล้วหลายสนาม ซึ่งมีค่าตัวสูงถึง 40,000 บาท ได้ถูกร้ายลักไปจากเล้าไก่เมื่อเช้าวันนี้ ตนก็รู้สึกตกใจมาก พอสอบถามชาวบ้านใกล้เคียง ก็ทราบว่ามีชายไม่ทราบว่าเป็นใคร เดินมาอุ้มไก่ชนออกไปจากเล้าไก่ ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ (30 ม.ค.) ตนจึงรีบออกติดตามหาไก่ชนตามที่ต่างๆ กระทั่งเข้าไปพบที่สนามประลองไก่ชนใกล้เคียงวัดสระสี่เหลี่ยม มีคนเอาไก่ชนลักษณะคล้ายไก่ของตนเองไปประลองด้วย เมื่อตรวจสอบดูก็มั่นใจว่าเป็นไก่ชนของตนเองแน่นอน จึงเข้าไปสอบถามชายคนดังกล่าวที่แสดงสีหน้าตกใจ หน้าถอดสี ยกมือไหว้ และยอมรับว่าเข้าไปขโมยไก่ชนในบ้านพักของตนจริง ด้วยความโมโหจึงใช้ฝ่ามือตบไปที่ใบหน้า 1 ครั้ง ก่อนจะเรียกชาวบ้านให้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้คอยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น ตำรวจได้พา นายคงศักดิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านของ พ.ท.สินชัย ผู้เสียหาย พร้อมกับให้การรับสารภาพว่า ปกติมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างทั่วไป และชื่นชอบเล่นไก่ชนตามสนามประลองไก่ชน ล่าสุดเห็นไก่ชนตัวนี้ตีชนะในสนามจึงติดตามไปขโมยที่บ้านของ พ.ท.สินชัย ไปจริง เพราะเห็นว่า พ.ท.สินชัย ยังอยู่ที่สนามประลองไก่ แต่เพียงแค่อยากยืมไปประลองไก่ชนกับไก่ของคนอื่นเท่านั้น เพราะทราบข่าวว่าไก่ชนตัวนี้ชนะมาแล้วหลายสนาม ในที่สุดก็ถูกเจ้าของไก่ชนติดตามจับกุมตัวได้

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสืบทราบอีกว่า มีเซียนไก่ชนอีกหลายรายที่ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยไก่ชนที่เลี้ยงไว้ในสุ่มที่บ้านอีกหลายตัว จึงต้องสอบปากคำนายคงศักดิ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุรายเดียวกันหรือไม่ ก่อนจะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อดีตทหารเมืองสองแคว โกรธจัด! ไก่ชนตัวเก่งค่าตัวเกือบครึ่งแสนหายไป ออกติดตามจนเจอขณะคนร้ายอุ้มลงสังเวียน โมโหตบหน้าจนปากเจ่อ อ้างเห็นชนะมาหลายสนาม แค่อยากยืมไปประลองกับไก่คนอื่นเท่านั้น... 31 ม.ค. 2559 14:17 ไทยรัฐ