สมุยจัดอบรมไลฟ์การ์ด เรียนรู้ทักษะเบื้องต้น ช่วยนักท่องเที่ยวทางน้ำ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สมุยจัดอบรมไลฟ์การ์ด เรียนรู้ทักษะเบื้องต้น ช่วยนักท่องเที่ยวทางน้ำ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 31 ม.ค. 2559 14:44
344 ครั้ง


ตำรวจน้ำเกาะสมุย จัดฝึกอบรม (Life guard) อาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบภัย และแจ้งข่าวอาชญากรรมทางน้ำแก่พนักงานโรงแรมในเขตพื้นที่เกาะสมุย เรียนรู้ทักษะเบื้องต้น โดยร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน การป้องกันดูแลช่วยเหลือทางน้ำ

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบก.รน. พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง ผกก.6 บก.รน. พ.ต.ท.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจน้ำเกาะสมุย จัดฝึกอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบภัยและแจ้งข่าวอาชญากรรมทางน้ำ (life Guard) ณ โรงแรมร๊อคกี้ ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎ์ธานี โดยจัดอบรมให้แก่พนักงานโรงแรม ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย

พ.ต.ท.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน. เปิดเผยว่า การฝึกอบรมครั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยและแจ้งข่าวอาชญากรรมทางน้ำ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการตำรวจน้ำ กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ และ สถานีตำรวจน้ำเกาะสมุย 

พ.ต.ท.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน. จัดฝึกอบรม (Life guard) อาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทางน้ำแก่พนักงานโรงแรมในเขตพื้นที่เกาะสมุย


"โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดอบรมให้แก่พนักงานโรงแรม ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย สนับสนุนวิทยากรของตำรวจน้ำเกาะสมุย ฝึกอบรมให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ มีความสามารถและทักษะในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำด้วยวิธีที่ถูกต้อง อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย มาให้ความรู้ในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมทั้งวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลจากพิษของแมงกะพรุน" พ.ต.ท.อัคราวัส กล่าว 

พ.ต.ท.อัคราวัส กล่าวทิ้งท้ายว่า การฝึกอบรมครั้งนี้ ทำให้เกิดความร่วมมือและประสานงานกันอย่างใกล้ชิด สร้างเครือข่ายในการเฝ้าระวัง การเตือนภัยและการป้องกันภัยร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนในการป้องกันดูแลช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทางน้ำ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  85.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  14.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement