วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเพิ่มชิ้นส่วนมนุษย์ในเจ้าพระยา เข่าขวาถึงแข้ง-ลำตัว เชื่อถูกตัดด้วยของมีคม

พบเพิ่มชิ้นส่วนมนุษย์ ส่วนหัวเข่าขวาถึงหน้าแข้ง ลำตัว และศีรษะ ในแม่น้ำเจ้าพระยา เขต จ.นนทบุรี และปทุมธานี โดยอาจเป็นของบุคคลเดียวกับที่พบชิ้นส่วนแขนเมื่อวานนี้ เชื่อถูกตัดด้วยของมีคม นำส่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เร่งสอบไขคดี ... 

วันที่ 31 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มอีกหนึ่งชิ้น ซึ่งเป็นส่วนหัวเข่าขวาถึงหน้าแข้ง ในแม่น้ำเจ้าพระยา เขตจังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำชิ้นส่วนดังกล่าวขึ้นจากน้ำ นำส่งไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ว่าเป็นชิ้นส่วนเดียวกับที่พบเมื่อวาน บริเวณวัดคฤหบดีซอยจรัญสนิทวงศ์ 44 หรือไม่

นายวิเชียร สุขโต คนขับเรือข้ามฟาก ผู้พบชิ้นส่วนมนุษย์ดังกล่าว เล่าว่า ระหว่างกำลังขับเรือข้ามฟากจากท่าน้ำวัดตำหนักใต้ไปส่งผู้โดยสารฝั่งท่าอิฐ พบเห็นชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่กลางน้ำ จึงตัดสินใจใช้เชือกผูก และลากเข้าฝั่ง ก่อนแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ซึ่ง นายวิเชียร ระบุว่าเมื่อวานนี้ก็พบชิ้นส่วนมนุษย์ช่วงหน้าแข้งซ้ายจนถึงข้อเท้าในจุดเดียวกัน แต่ไม่สามารถเก็บเข้าฝั่งได้ เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างแรง พัดพาชิ้นส่วนนั้นลอยไปไกล

ขณะที่ ร้อยตำรวจโท ชิตพงศ์ ช่างประดิษฐ์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ ระบุว่า ได้เชิญแพทย์จากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเข้ามาตรวจสอบ พบว่า ชิ้นส่วนมนุษย์ดังกล่าว เป็นท่อนขาขวาความยาวประมาณ 1 ฟุต เพศชาย เนื่องจากมีปริมาณขนหน้าแข้งจำนวนมาก ถูกตัดด้วยเครื่องตัดที่มีความคม เนื่องจากบริเวณรอยขาดไม่มีร่องรอยการหลุดลุ่ยของชิ้นเนื้อเพราะเรียบเสมอกัน แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นของชาวไทยหรือชาวต่างชาติ

ทั้งนี้ หากผลการตรวจสอบพบว่า ชิ้นส่วนทั้ง 2 ชิ้น เป็นของบุคคลเดียวกัน ทาง สภ.เมืองนนทบุรี ก็จะประสานงานกับทาง สน.บวรมงลค เรื่องสำนวนคดีอีกครั้ง

พลตำรวจตรี อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เปิดเผยว่า กรณีการพบชิ้นส่วนต้นแขนในพื้นที่ สน.บวรมงคล ช่วงเมื่อวานนี้ และพบชิ้นส่วนบนเข่าถึงน่อง ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีเมื่อช่วงสายวันนี้ว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวนทุกพื้นที่ ในสังกัด กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ตรวจสอบว่า ผู้ตายเป็นใคร อาศัยอยู่ที่ไหน ทั้งยังให้ตรวจสอบ เหตุและการรับแจ้งความเกี่ยวกับความรุนแรง คนหาย และเหตุฆาตกรรมต่างๆ ที่ยังไม่พบศพทุกพื้นที่สถานีตำรวจที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่จังหวัดสมุทรปราการ จนถึงจังหวัดนนทบุรี ตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตามสภาพชิ้นส่วนศพที่พบ เมื่อวานนี้

พลตำรวจตรี อุทาสิน กล่าวต่อว่า เบื้องต้นสามารถระบุได้ว่า ชิ้นส่วนที่พบ น่าจะเป็นของผู้ชาย ซึ่งมีการชำแหละ และทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา หรือน้ำคลองสาขาต่างๆ แล้วลอยน้ำไปในแต่ละพื้นที่ ส่วนรอยบาดแผลและรูปแบบการตัดที่พบ อยู่ระหว่างการส่งให้สถาบันนิติเวช ตรวจสอบอย่างละเอียดว่า เป็นฝีมือของผู้ที่เคยมีประวัติอาชญากรรมที่ใช้อาวุธมีด หรือมีประวัติอาชีพที่เกี่ยวข้องหรือไม่ คาดว่าในสัปดาห์นี้ น่าจะทราบผลการชันสูตรอย่างละเอียดที่ หากใครที่สงสัยว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นญาติของตนให้รีบติดต่อ กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยด่วน เพื่อความง่ายต่อการระบุตัวตน และการติดตามจับกุมตัวคนร้าย


ต่อมาเวลาประมาณ 15.20 น. มีรายงานว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์ เป็นช่วงลำตัว ลอยอืดอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณกลางแม่น้ำตรงข้ามวัดโพธิ์ทองบน เขตติดต่อระหว่างท้องที่ จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี จึงแจ้งอาสาสมัครล่องเรือไป ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพบว่าชิ้นส่วนดังกล่าว เป็นเพศชาย เนื่องจากอวัยวะเพศ ยังติดคาอยู่ ลักษณะผิวพรรณคล้ายชาวต่างชาติ โดยมีขนที่หน้าอกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่อาสาฯ จึงได้ลากศพมาผูกติดไว้บริเวณโป๊ะท่าน้ำ หน้าวัดเทียนถวาย ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังจากนั้น จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.อภิรัฐ ขานไข พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ต่อมาเจ้าที่ตำรวจจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อมาตรวจสอบร่วมกัน

ต่อมาเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายมนตรี ใยเผือก อายุ 35 ปี บ้านอยู่ติดริมน้ำใกล้กับวัดเชิงเลน ม.8 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่า พบชิ้นส่วนหัวของมนุษย์ ลอยมาติดอยู่ที่หน้าบ้าน จึงรายงาน พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำชิ้นส่วนศีรษะ ขึ้นจากน้ำมาไว้ที่ท่าเรือวัดตำหนักใต้แล้ว จากการตรวจสอบ พบเป็นชิ้นส่วนศีรษะ ถูกคลุมด้วยถุงดำพันทับด้วยสก็อตเทปใส สภาพถูกตัดจนถึงลำคอ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ จะต้องนำส่งตรวจหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ รพ.ตำรวจ อีกครั้ง พร้อมจะประสานโรงพักที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ เพื่อหาข้อมูลและจุดเกิดเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้

ด้าน พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 เผยถึงกรณีพบชิ้นส่วนท่อนแขนข้างขวาของมนุษย์ ลอยน้ำมาติดริมตลิ่งท้องที่ สน.บวรมงคล เมื่อวานนี้ ว่า วันนี้ในพื้นที่ บช.ภ.1 ในความรับผิดชอบของ บก.ภ.จว.นนทบุรี ได้รับแจ้งพบอวัยวะส่วนลำตัวและขา ลอยน้ำมาติดริมตลิ่งเพิ่ม ทาง พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 ก็ได้สั่งการให้ตนนำกำลังเดินทางไปประสานข้อมูลกับชุดคลี่คลายคดีของ บช.ภ.1 เพื่อทำงานร่วมกันแล้ว เบื้องต้นในขณะนี้ ยังไม่พบมีการแจ้งความบุคคลสูญหาย ต้องรอเวลาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกสักระยะ

ส่วนอวัยวะชิ้นต่างๆ ที่ลอยน้ำมาอย่างกระจัดกระจาย พนักงานสอบสวนแต่ละท้องที่ที่รับผิดชอบ จะนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ จากนั้นจะสืบสวนให้ได้ว่าผู้ตายคือใคร ถูกฆาตกรรมจากที่ไหน เพื่อนำเบาะแสมาไล่ล่าหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พบเพิ่มชิ้นส่วนมนุษย์ ส่วนหัวเข่าขวาถึงหน้าแข้ง ลำตัว และศีรษะ ในแม่น้ำเจ้าพระยา เขต จ.นนทบุรี และปทุมธานี โดยอาจเป็นของบุคคลเดียวกับที่พบชิ้นส่วนแขนเมื่อวานนี้ เชื่อถูกตัดด้วยของมีคม นำส่งพิสูจน์อัตลักษณ์ เร่งสอบ 31 ม.ค. 2559 13:28 ไทยรัฐ