วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนะเลยโว! กุนซือยุ่นรู้อยู่แล้ว ลูกทีมฮึดชนะโสมขาวได้

มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ระบุ เขา ไม่สงสัยถึงความสามารถของลูกทีม หลังพลิกยิงแซงเอาชนะ เกาหลีใต้ ไป 3-2 คว้าแชมป์ศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 31 ม.ค. ว่า มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น เผย เขาไม่สงสัยถึงความสามารถของลูกทีมเลยแม้แต่น้อย หลังงัดฟอร์มจากจากโดนนำไปก่อน 2 ประตู พลิกยิงแซงเอาชนะ "โสมขาว" เกาหลีใต้ ไป 3-2  คว้าแชมป์ศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ไปครอง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมนี้ เกาหลีใต้ นำไปก่อน 2-0 จาก ควอน ชาง ฮุน และ จิน ซุน  กุ๊ก แต่ญี่ปุ่นก็มายิงแซง 3 ประตูในช่วง 23 นาทีสุดท้าย จาก ทาคูมะ อาซาโนะ 2 ประตู และ ชินจิ ยาจิมา อีก 1 ประตู ทำให้ญี่ปุ่น เอาชนะ เกาหลีใต้ ไป 3-2 คว้าแชมป์ไปครอง ควง เกาหลีใต้ กับ อิรัก เข้าไปเล่นในศึกโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล

เทกูราโมริ กล่าวว่า "ผมไม่เคยคิดว่าเราจะแพ้เลยนะ เพราะผมรู้ว่าถ้าเราสามารถครองบอลได้และมีความอดทน เราจะสามารถจัดการเกมได้ ผมอดใช้งานกองหน้าตัวหลัก 2 คนในเกมนี้ แต่ในทางกลับกัน ผมรู้สึกว่าเรากำลังจะครองเกมในครึ่งหลัง และผมรู้ว่าเรามีผู้เล่นที่เป็นกุญแจสำคัญมากพอที่จะพาเราไปสู่ชัยชนะ มันเป็นเกมที่น่าทึ่งและเป็นเรื่องดีที่เราคว้าแชมป์เอเชีย ผมบอกลูกทีมในวันนี้ว่าเราควรแสดงให้ทุกคนเห็นความกล้าหาญของเราเพื่อแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น ผมดีใจที่เราบรรลุเป้าหมายนี้ เราเสียประตูในครึ่งแรกและในนาทีแรกของครึ่งหลัง ดังนั้นพวกเขานำเราอยู่สองประตู และผมรู้สึกประหลาดใจเพราะไม่เคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย แต่เราพยายามที่จะคุมเกมในครึ่งหลังและมันก็ประสบความสำเร็จ และผมรู้สึกโล่งใจที่เราสามารถจะเอาชนะเกาหลีใต้และยิงได้ถึง 3 ประตู"

มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ระบุ เขา ไม่สงสัยถึงความสามารถของลูกทีม หลังพลิกยิงแซงเอาชนะ เกาหลีใต้ ไป 3-2 คว้าแชมป์ศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่... 31 ม.ค. 2559 12:31 ไทยรัฐ