เพลิงไหม้ชุมชนเก่าแก่เมืองเรณู บ้านวอด 3 หลัง เสียหายกว่า 5 ล้าน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เพลิงไหม้ชุมชนเก่าแก่เมืองเรณู บ้านวอด 3 หลัง เสียหายกว่า 5 ล้าน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 31 ม.ค. 2559 11:15
1,513 ครั้ง


เพลิงไหม้ชุมชนเก่าเมืองเรณู วอด 3 หลัง หวิดลุกลามทั้งแถบ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำควบคุม ใช้เวลากว่า 1 ชม. เพลิงจึงสงบลง ความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท เรียกผู้เกี่ยวข้องสอบปากคำหาบ้านต้นเพลิงดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 31 ม.ค.59 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เรณูนคร จ.นครพนม รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุเพลิงไหม้บ้านจำนวนหลายหลัง บริเวณข้างวัดพระธาตุเรณู กลางเขตเทศบาลตำบลเรณู จึงประสานงานไปยังเทศบาลตำบลเรณู และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ระดมรถน้ำดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำควบคุมเหตุ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านเรือนแบบปูนสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่อยู่ติดกันถึง 3 หลัง เจ้าหน้าที่จึงระดมรถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุม เนื่องจากบ้านเรือนจุดดังกล่าวอยู่ติดกันเป็นจำนวนมาก หวั่นจะมีการลุกลามเสียหายทั้งหมด โดยใช้เวลาควบคุมกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่พบว่าบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้ง 3 หลัง

เบื้องต้น จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุพบว่ามีไฟลุกไหม้ขึ้นจากบ้านหลังแรก คือบ้านเลขที่ 37 หมู่ 1 ชุมชนวัดพระธาตุเรณู ซึ่งเป็นบ้านของ นายอาทิตย์ สุทธิสาร อายุ 53 ปี แต่ให้ นางจันจิรา โตกุลเกยีรติเดชา อายุ 52 ปี เป็นคนเช่าทำการค้าขาย ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ก่อนลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 36 และ บ้านเลขที่ 35 ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหมด โชคดีที่สามารถควบคุมเพลิง

อย่างไรก็ตาม ละแวกดังกล่าวมีความเสี่ยงว่าไฟจะลุกลามไปบ้านเรือนที่อยู่ติดกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นชุมชนเก่าแก่ ตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบเก็บหลักฐาน สอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียดดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร สำหรับมูลค่าความเสียหายคาดว่าเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  15.7%
 • ไม่ชอบ
  1.2%
 • สนุก
  1.2%
 • ประหลาดใจ
  1.2%
 • เสียใจ
  12.0%
 • ให้กำลังใจ
  68.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement