วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อแหกโค้งชนจยย. คนขับดับคาถนนที่เชียงแสน

รถสิบล้อแหกโค้งบนถนนสายเชียงแสน-เชียงของ พุ่งชนรถ จยย. คนขี่กระเด็นตกรถ ขาขวาหัก หน้าอกยุบ ดับคาที่ ตำรวจคุมตัวคนขับสิบล้อ สารภาพก่อนเกิดเหตุกินเหล้ามา...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ อูปป้อ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนสายเชียงแสน–เชียงของ ระหว่างบ้านสบยาบ ไปบ้านสันต้นเปา ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จึงรายงานให้ พ.ต.ท.วีรธร เนตรบุตร รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแซว รรท.ผกก.สภ.บ้านแซว และพร้อมหน่วยกู้ชีพอานุภาวธรรมเชียงแสน รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอยู่กลางถนนสายเชียงแสน-เชียงของ พบร่างนายสุดใจ ดวงวงค์ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 15 ม.1 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน สภาพขาขวาหัก หน้าอกยุบ เลือดไหลนองพื้น ข้างๆ พบรถ จยย.ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ฮ 1919 เชียงใหม่ สภาพพังยับ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกฮีโน่ ทะเบียน 81-6682 เชียงราย ไฟหน้าด้านขวาแตก พบคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ทราบชื่อ นายบุญชู โทอรัญ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 153/20 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ได้ความว่า รถบรรทุกสิบล้อขับมาจากทางด้าน อ.เชียงของ มุ่งหน้าจะไป อ.เชียงแสน เพื่อกลับบ้านพักที่ อ.ดอยหลวง ส่วนรถ จยย. ขับจากบ้านจะไปทำธุระที่บ้านสันต้นเปา พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งถนนเป็นทางโค้ง รถได้เกิดพุ่งประสานงากันอย่างจังกลางถนน ทำให้ นายสุดใจ กระเด็นตกลงพื้นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากสอบสวนตรวจสอบทำแผนในที่เกิดเหตุแล้ว ได้นำตัว นายบุญชู คนขับรถบรรทุกสิบล้อ และศพของนายสุดใจ ไปตรวจหาแอลกอฮอล์ในร่างกายที่โรงพยาบาลเชียงแสน เพราะขณะสอบสวนนายบุญชู คนขับรถบรรทุก เจ้าหน้าที่ได้กลิ่นเหล้า นายบุญชูให้การว่าก่อนหน้าได้ดื่มเหล้าไปเพียงเล็กน้อย และกำลังจะขับรถกลับบ้าน 

รถสิบล้อแหกโค้งบนถนนสายเชียงแสน-เชียงของ พุ่งชนรถ จยย. คนขี่กระเด็นตกรถ ขาขวาหัก หน้าอกยุบ ดับคาที่ ตำรวจคุมตัวคนขับสิบล้อ สารภาพก่อนเกิดเหตุกินเหล้ามา... 31 ม.ค. 2559 10:25 ไทยรัฐ