วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้รง.รีไซเคิลขยะที่ปราจีนบุรี เสียหายกว่า 2 แสน

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลขยะ จ.ปราจีนบุรี จนท.ต้องระดมรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อมาดับไฟ รวม 9 คัน ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ความเสียหายมูลค่าไม่น้อยกว่า 2 แสนบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่สรุป...

วันที่ 31 ม.ค. 59 ร.ต.อ.ปรีชา จุลโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่ บริษัท พงษ์เทพ กรุ๊ป รีไซเคิล จำกัด ตั้งอยู่ที่ 141 หมู่ที่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงงานกำจัดสิ่งปฏิกูล หรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วจากโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อนำกลับไปใช้ประโยชน์ใหม่

จากนั้นได้ประสานขอรถดับเพลิงในพื้นที่รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงที่กองวัสดุเพื่อรอเข้าเครื่องโม่ย่อยสลาย เนื่องจากวัสดุดังกล่าวเป็นวัสดุจำพวก กระดาษ ยาง พลาสติก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่ปริมาณรถดับเพลิงไม่เพียงพอ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปองค์กรปกครองท้องที่ใกล้เคียง รวมทั้งสิ้น 9 คัน มาช่วยฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เนื่องจากวัสดุใต้กองเพลิงยังมีอีกเป็นจำนวนมาก ที่พร้อมจะคุขึ้นมาได้ตลอดเวลา

ตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานรับซื้อวัสดุเหลือใช้ที่ทิ้งแล้วในโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ เพื่อนำมาเข้าเครื่องโม่และบดเป็นวัตถุเชื้อเพลิง ส่งให้กับบริษัทปูนซิเมนต์ไทย จ.สระบุรี และ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับค่าเสียหายในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ประเมินว่าไม่น้อยกว่า 2 แสนบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลขยะ จ.ปราจีนบุรี จนท.ต้องระดมรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อมาดับไฟ รวม 9 คัน ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ความเสียหายมูลค่าไม่น้อยกว่า 2 แสนบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่สรุป... 31 ม.ค. 2559 10:02 31 ม.ค. 2559 10:17 ไทยรัฐ