วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! 'อดีตกำนันหญิง' แจกสร้อยทองงานวันเกิด-โกนจุกหลาน

'อดีตกำนันหญิง' ต.คูขวาง จ.ปทุมธานี เชิญชาวบ้านกว่า 2 พันคน ร่วมงานวันเกิดตัวเอง และวันงานโกนจุกหลานชาย ก่อนจะโปรยทานใส่สลากรางวัลในลูกปิงปอง แจกรางวัลข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องไฟฟ้า จยย. และสร้อยคอทองคำ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ม.ค. 59 บริเวณแถวบ่อดินดีอร่อย เนื้อที่ประมาณ 150 ไร่ ม.4 ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้มีการจัดงานวันเกิดนางวันดี ขาวขำ อดีตกำนันหญิง ต.คูขวาง โดยมีชาวบ้านทั้งในเขตพื้นที่และใกล้เคียง มาร่วมงานจำนวนหลายพันคน ซึ่งส่วนใหญ่มาเพื่อต้องการที่จะมารอรับการโปรยทาน หรือของแจกจากอดีตกำนันหญิงคนดังกล่าว

สำหรับสิ่งของที่แจกนั้น มีตั้งแต่เครื่องใช้ในครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็น กระติกน้ำ น้ำปลา น้ำมันพืช ข้าวสาร ผงซักฟอก รวมไปถึงรถจักรยาน และเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ เตารีด พัดลม ทีวี ตู้เย็น รวมไปถึงสร้อยคอทองคำ หนัก 1 สลึง อีกจำนวน 5 เส้น โดยไฮไลต์ในงานจะเป็นการโปรยทานด้วยการ ใส่บัตรคูปองเข้าไปในลูกปิงปอง แบบไข่นกกระทา จากนั้นได้ให้คนที่จะทำการโปรยลูกปิงปองขึ้นไปอยู่บนที่ตักดินของรถแบ็กโฮ จำนวน 5 คัน ที่จอดอยู่กลางลานดิน ก่อนที่จะยกแขนตักดินให้สูงขึ้นจากพื้นดินกว่า 10 เมตร

จนกระทั่งถึงเวลา 18.00 น. ได้ทำการโปรยลูกปิงปองลงมาสู่พื้นดินให้กับชาวบ้านกว่า 2 พันคน ต่างเข้าแย่งกันชุลมุน สร้างความสนุกสนานครื้นเครงให้กับผู้มาร่วมงาน และเมื่อทุกคนได้ลูกปิงปองมาแล้ว เมื่อแกะออกมาก็จะพบบัตรหรือคูปองที่เขียนข้อความว่าของรางวัลคืออะไร ก็ไปเข้าแถวรับสิ่งของนั้น โดยบางคนได้หลายชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะได้เกือบทุกคน ส่วนคนที่ดีใจมากที่สุดคือคนที่ได้รับรางวัลเป็นสร้อยคอทองคำ

สำหรับภายในงาน นางวันดี ขาวขำ อดีตกำนัน กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้มีการจัดขึ้นมาแล้ว 2 วัน โดยเป็นงานโกนจุกของ ด.ช.ศุภโชค บุญสู หลานชาย และวันเกิดของตน ซึ่งเกิดวันที่ 30 ม.ค. อายุ 61 ปี อีกทั้งยังเป็นเดือนเกิดของ นายมนัส ขาวขำ อดีตนายก อบต.คูขวาง สามีตน จึงรวมมาจัดในครั้งนี้ และนับเป็นครั้งที่ 2 ที่มีการจัดงานแล้วแจกทานด้วยของรางวัลให้กับชาวบ้าน โดยในช่วงเช้ามีการทำบุญใส่บาตร และจัดโรงทานก่อนจะมีการโปรยทานที่มีของรางวัลกว่า 3 พันรางวัล พร้อมกับช่วงกลางคืนก็มีการแสดงดนตรีของศิลปินชื่อดังอีกด้วย

'อดีตกำนันหญิง' ต.คูขวาง จ.ปทุมธานี เชิญชาวบ้านกว่า 2 พันคน ร่วมงานวันเกิดตัวเอง และวันงานโกนจุกหลานชาย ก่อนจะโปรยทานใส่สลากรางวัลในลูกปิงปอง แจกรางวัลข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องไฟฟ้า จยย. และสร้อยคอทองคำ... 31 ม.ค. 2559 08:52 ไทยรัฐ