วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายผับพัทยา จัดปาร์ตี้ชุดนร. เจอฉี่ม่วง7คน

ตำรวจพัทยายกกำลังกว่าครึ่งร้อยปิดล้อมจับผับแสบเปิดปาร์ตี้ชุดนักเรียน ให้สาวนักเที่ยวที่แต่งชุดนักเรียน นักศึกษาเที่ยวและดื่มฟรี พบนักท่องราตรีกว่า 200 คน ดื่มกินเต้นรำโชว์ลีลาไปกับเสียงเพลงดังกระหึ่ม ในจำนวนนี้มีหญิงสวมชุดนักเรียนนักศึกษากว่า 10 คน แต่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเพียง 3 คน มีนักเที่ยววัยรุ่นชายหญิงอายุต่ำกว่า 20 ปี รวม 32 คน และพบถุงมีเศษคล้ายสารเสพติดถูกทิ้งเกลื่อน ตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง 7 คน ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เผยหลังทราบพฤติกรรมผับดังกล่าว สั่งให้ตำรวจจับตาเป็นพิเศษป้องกันเยาวชนเข้าไปใช้บริการ กระทั่งระดมกำลังบุกเข้าจับกุม เตรียมเสนอ ผวจ.ชลบุรี สั่งปิด 5 ปี

ตำรวจบุกจับผับจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียนยันสว่างรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 30 ม.ค. พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังประกอบด้วย พ.ต.ท.ปวัธร์ชัย สุดสาคร รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุนันท์ บัวสิงห์ สวป. นำกำลังกว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบสถานบริการ BLACK PEARL ON THE SEA ตั้งอยู่บริเวณประภาคารท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ หลังสืบทราบว่าเปิดเกินเวลาและจัดโปรโมชั่นพิเศษให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ โดย พ.ต.อ.สุขทัศน์ วางแผนและจัดแบ่งกำลังแยกเป็น 2 ชุด แยกเข้าทางท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายกับทางถนนพระตำหนัก สายอ้อมเขา

พบสถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารชั้นเดียวขนาด 10×15 เมตร หันหน้าลงทะเล ตั้งอยู่ปลายถนนวอล์คกิ้งสตรีทกับแหลมบาลีฮาย บริเวณลานจอดรถ จยย.ด้านหน้า มีผู้หญิงแต่งชุดนักเรียนนักศึกษานับ 10 คนยืนอออยู่กำลังจะเข้าไปใช้บริการ ส่วนภายในสถานบริการยังเปิดให้บริการอยู่ มีนักท่องราตรีกว่า 200 คน จับกลุ่มเต้นโชว์ลีลาท่ามกลางเสียงเพลงดังกระหึ่ม เจ้าหน้าที่สั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ พร้อมทั้งแยกนักเที่ยวราตรีหญิงชายออกจากกันถึงกับตะลึงมีกลุ่มนักเที่ยวสตรีสวมชุดนักเรียนและนักศึกษาปะปนอยู่กว่า 10 คน บางคนสวมชุดนักเรียนมัธยมต้นสวมคอซอง ทั้งที่อายุล่วงเลยวัยรุ่นมาแล้ว นอกจากนั้นยังพบถุงซิปพลาสติกในซองมีผงคล้ายสารเสพติดถูกทิ้งเกลื่อนพื้น จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจบัตรประชาชนและตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยว พบผู้หญิงอายุต่ำกว่า20 ปี 7 คน ในจำนวนนี้เป็นหญิงที่สวมชุดนักเรียนนักศึกษา จำนวน 3 คน นักเที่ยวชายอายุต่ำกว่า 20 ปี มีจำนวน 25 คน รวมเป็น 32 คน ส่วนผลการตรวจปัสสาวะพบนักเที่ยวเป็นหญิงมีฉี่สีม่วง 7 คน คุมตัวนายอาคม เวียงคำ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/7 ถนนราษฎร์บูรณะ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. รับเป็นผู้จัดการและคนดูแลร้าน ดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบันเทิงเกินเวลากว่ากฎหมายกำหนด ปล่อยปละละเลยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์แก่เด็กอายุไม่ถึง 20 ปีบริบูรณ์ ส่วนผู้ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด แยกนำไปดำเนินคดีฐานเสพยาเสพติด พร้อมประสานผู้ปกครองรับตัวนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ปีกลับบ้าน

ด้านเจ้าหน้าที่ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า จากการเข้าตรวจสอบผับดังกล่าวพบว่าทางผับจัดปาร์ตี้ในรูปแบบ “เลดี้ไนท์” ให้ผู้หญิงที่สวมชุดนักเรียน-นักศึกษา เข้าเที่ยวและดื่มฟรี ขณะที่ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี กล่าวว่า หลังจากสืบทราบว่าร้านนี้ มีพฤติกรรมการขายด้วยการจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียนนักศึกษา ได้สั่งการตำรวจท้องที่ให้จับตาดูเป็นพิเศษเพื่อป้องกันเยาวชน ไม่ให้เข้ามาเที่ยวสถานที่แบบนี้ จนทราบแน่ชัดจึงจัดกำลังเข้าจับกุม ถ้าสอบแล้วมีความผิดตามนโยบายของ คสช.จะทำเรื่องเสนอนายคมสัน เอกชัย ผวจ.ชลบุรี สั่งปิด 5 ปีทันที

ตำรวจพัทยายกกำลังกว่าครึ่งร้อยปิดล้อมจับผับแสบเปิดปาร์ตี้ชุดนักเรียน ให้สาวนักเที่ยวที่แต่งชุดนักเรียน นักศึกษาเที่ยวและดื่มฟรี พบนักท่องราตรีกว่า 200 คน ดื่มกินเต้นรำโชว์ลีลาไปกับเสียงเพลงดังกระหึ่ม 31 ม.ค. 2559 02:19 ไทยรัฐ