วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าตัดแขน โยนเจ้าพระยา

มีร่องรอยถูกทรมาน หาชิ้นส่วนเพิ่ม-ไขคดี

ชาวบ้านพบแขนมนุษย์ลอยมาติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีร่องรอยถูกของมีคมตัดตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ แถมมีสกอตเทปพันรอบแขนตั้งแต่ข้อมือถึงศอก ตำรวจชุดสืบสวนเชื่อเหยื่อถูกคนร้ายทรมานเพื่อให้บอกข้อมูลบางอย่าง แต่ไม่ยอมบอกเลยถูกชำแหละแยกชิ้นส่วน ดูจากสภาพแขนเป็นไปได้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เร่งตรวจลายนิ้วมือเปรียบเทียบทะเบียนราษฎรแล้ว

เหตุพบแขนมนุษย์ถูกชำแหละทิ้งอืดแม่น้ำเจ้าพระยารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ม.ค. ร.ต.ท.โสภณัฐ กลัดเกษา พนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล รับแจ้งเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำมาติดกอสวะ บริเวณอู่ต่อเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้านหลังวัดคฤหบดี เลขที่ 489 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอู่ต่อเรือเลขที่ 707/1 หลังวัดคฤหบดี บริเวณริมตลิ่งพบแขนข้างขวามนุษย์ลอยอืดอยู่ในแม่น้ำ จึงให้เจ้าหน้าที่นำขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าเป็นแขนของผู้ชายผิวขาว ถูกตัดด้วยของมีคมช่วงหัวไหล่ บาดแผลเรียบสม่ำเสมอ วัดความยาวจากหัวไหล่ถึงปลายนิ้วได้ประมาณ 63 ซม. สภาพแขนเริ่มบวมอืด ที่ข้อมือถึงข้อศอกมีสกอตเทปใสพันรอบแขนจนแน่น ไม่พบรอยสัก หรือแผลเป็น แต่บริเวณท่อนแขนด้านล่างใกล้ข้อพับและหลังมือมีรอยถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์

สอบสวนนายถนอม มังษะชาติ อายุ 33 ปีคนงานอู่ต่อเรือให้การว่า ช่วงเช้ามาทำงานที่อู่สังเกตเห็นชิ้นส่วนแขนดังกล่าว ตอนแรกคิดว่าเป็นแขนเทียม จึงลองเอาไม้เขี่ยดูถึงรู้ว่าเป็นแขนของคนจริงๆ แถมยังเริ่มมีกลิ่นเน่าเหม็นแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าอวัยวะที่พบน่าจะเป็นคนไทยผิวขาว หรือชาวต่างชาติแต่เป็นคนเอเชีย น่าจะมีการทรมานเหยื่อด้วยการใช้สกอตเทปพันข้อมือและใช้ของมีคมทำร้าย เพื่อต้องการให้บอกความลับอะไรบางอย่าง เมื่อคนตายไม่ยอมบอกจึงถูกฆ่าหั่นชิ้นส่วนดังกล่าว และมีดที่ใช้ต้องมีความคมสูงหั่นทีเดียวขาดทันที เพราะแผลเรียบไม่เปื่อยยุ่ย

“เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯพิมพ์ลายนิ้วมือ เพราะยังสามารถพิมพ์ได้อยู่ เพื่อนำไปตรวจสอบกับสำนักทะเบียนราษฎรว่า คนตายเป็นใครถ้าเป็นคนไทย และต้องตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงบนสกอตเทปเพื่อสืบหาตัวคนร้าย ขณะนี้ได้ประสานไปทุกโรงพักให้ตรวจสอบการแจ้งคนหาย เพื่อจะได้รู้ถึงสาเหตุการฆาตกรรมโหดครั้งนี้ ส่วนอวัยวะชิ้นอื่นๆคาดว่าจะถูกแยกชิ้นส่วนไปทิ้งในที่ห่างไกลกัน ถ้าพบชิ้นส่วนอื่นต้องเอามาตรวจดีเอ็นเอเพื่อยืนยันว่าเป็นของคน เดียวกันหรือไม่” สว.สส.สน.บวรมงคลกล่าว

ชาวบ้านพบแขนมนุษย์ลอยมาติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีร่องรอยถูกของมีคมตัดตั้งแต่ช่วงหัวไหล่ แถมมีสกอตเทปพันรอบแขนตั้งแต่ข้อมือถึงศอก ตำรวจชุดสืบสวนเชื่อเหยื่อถูกคนร้ายทรมานเพื่อให้บอกข้อมูลบางอย่าง 31 ม.ค. 2559 01:52 31 ม.ค. 2559 02:03 ไทยรัฐ