วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแก๊งทวงหนี้โหด! ยิงล้มกลางสนามบอล ลากขึ้นรถ ทิ้งศพขึ้นอืดในป่า

แก๊งทวงหนี้ขับรถมากัน 3 คน ก่อเหตุสุดอุกอาจลงไปจ่อยิงหนุ่มที่ยโสธรขณะเล่นฟุตบอลอยู่ในสนาม ลากตัวมาขึ้นรถขับหนีหาย ตำรวจท้องที่ประสานกับชุดสืบภาค3 ตามไปรวบตัวได้ที่กาฬสินธุ์ 2 คน พาไปดูศพถูกทิ้งในป่า สภาพขึ้นอืด... 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.3 พร้อมเจ้าหน้าที่สายสืบ ภ.จว.ยโสธร ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม นายจิรศักดิ์ วงค์ดา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 11 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา และ นายไพบูลย์ เทพแสง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 15 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้ที่บริเวณบ้านพักใน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธ์ุ พร้อมรถกระบะโตโยต้าวีโก้  สีดำ ทะเบียน ผท.8180 ขอนแก่น ปืนพกสั้น 9 มม. 1 กระบอก และมีผู้ต้องหา 1 คนที่หลบหนีไป ชื่อนายอาคม เมืองปลาด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางเดินทางมาที่ บก.ภ.ยโสธร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 เวลาประมาณ 18.00 น. เกิดเหตุคนร้าย 3 คน ขับรถยนต์โตโยต้ากระบะวีโก้ แค็ป สีดำ มาจอด มีชายสวมเสื้อลายพรางสีเขียวลงมาจากรถ ใช้ปืนยิง นายจักตรา หรือ แปะ ภาภักดี อายุ 28 ปี ราษฎร ต.ทรายมูล อ.ทรายมูล จ.ยโสธร ขณะกำลังเล่นฟุตบอลที่สนามในโรงเรียนทรายมูลพิทยาคม อ.ทรายมูล ต่อหน้าเพื่อนที่เล่นฟุตบอลด้วยกัน เมื่อยิงแล้วยังนำตัว นายจักตรา ขึ้นหลังรถกระบะขับหลบหนีไป ตำรวจได้วิทยุสกัดจับแต่ไม่สามารถติดตามได้ จึงไม่ทราบว่า นายจักตรา ที่ถูกยิงถูกนำตัวไปที่ไหน เสียชีวิตแล้วหรือไม่

ต่อมา ทางตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรโดย พล.ต.ต.พัชระ จันทะเบาล ผบก.ภ.ยโสธร จึงประสานไปยัง พล.ต.ต.เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ ผบก.สส.ภ.3 ส่ง พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น ผกก.สืบสวน3 บก.สส.ภูธรภาค 3 มาที่ จ.ยโสธร ประสานข้อมูลเพื่อติดตามคนร้าย จนสามารถสืบสวนและจับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางได้ในท้องที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์

จากการสอบสวน นายจิระศักดิ์ วงค์ดา หนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า ได้ขับรถปิกอัพคันดังกล่าวมาพร้อมกับ นายไพบูลย์ เทพแสง และนายอาคม เมืองปลาด เพื่อติดตามทวงหนี้กับนายจักตรา โดยมีนายอาคม ผู้ต้องหาที่หลบหนีลงไปพูดคุยกับนายจักตรา แต่ตกลงกันไม่ได้ นายอาคม จึงใช้ปืนยิง นายจักตรา พร้อมกับลากตัวขึ้นหลังรถกระบะพากันหลบหนีออกมา จนกระทั่งขับรถมาถึงบ้านสะเดา ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร ได้เลี้ยวรถเข้าข้างทางในป่าละเมาะที่เป็นสวนยาง ห่างถนนประมาณ 500 เมตรซึ่งเป็นที่เปลี่ยว พอจอดรถ นายอาคม ได้พา นายจักตรา ลงจากรถ ลากเข้าไปในป่าอีกประมาณ 50 เมตร เพื่อพูดคุย จากนั้นสักพัก นายอาคม ก็เดินออกมาคนเดียวบอกว่า นายจักตรา ตายแล้ว และทิ้งศพไว้ในป่า ก่อนจะให้ตนขับรถไปส่งขึ้นรถโดยสาร ที่ จ.อุบลราชธานี ส่วนตน และนายไพบูลย์ ได้ขับรถมาหลบอยู่บ้านญาติใน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จนถูกตำรวจตามมาจับตัว

ทราบดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ผู้ต้องหามายังจุดที่ทิ้งศพนายจักตรา ในป่าบ้านสะเดา ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร พบศพในสภาพเริ่มขึ้นอืดเพราะเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน จากนั้นได้ประสานกับฝ่ายปกครอง อ.เมืองยโสธร แพทย์เวรจากโรงพยาบาลยโสธร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ยโสธร มาร่วมพลิกศพ เบื้องต้นพบถูกยิงจากด้านหลังทะลุออกด้านหน้า จึงนำศพส่งโรงพยาบาลยโสธร เพื่อชันสูตรอีกครั้ง ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน นำส่งพนักงานสวบสวน สภ.ทรายมูล ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แก๊งทวงหนี้ขับรถมากัน 3 คน ก่อเหตุสุดอุกอาจลงไปจ่อยิงหนุ่มที่ยโสธรขณะเล่นฟุตบอลอยู่ในสนาม ลากตัวมาขึ้นรถขับหนีหาย ตำรวจท้องที่ประสานกับชุดสืบภาค3 ตามไปรวบตัวได้ที่กาฬสินธุ์ 2 คน พาไปดูศพถูกทิ้งในป่า สภาพขึ้นอืด... 31 ม.ค. 2559 00:43 ไทยรัฐ