วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! 3 คนร้ายปล้นรถกลางปั๊ม ชาวบราซิลชี้เป็นเพราะกฎหมายอ่อนแอ

โซเชียลเผยคลิป ขณะคนร้ายซึ่งเป็น 3 เยาวชน อาศัยทีเผลอเหยื่อ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ ก่อนปฏิบัติการปล้นรถกลางปั๊มน้ำมัน ชาวบราซิลรุมสวดยับ ชี้ เป็นเพราะกฎหมายอ่อนแอ คุ้มครองคนร้ายมากกว่าคนบริสุทธิ์...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 58 สังคมออนไลน์เผยคลิปเตือนภัย ขณะชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน ก่อเหตุปล้นรถเหยื่อกำลังเติมน้ำมันภายในปั๊มแห่งหนึ่งที่ประเทศบราซิล โดยพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายจะหลบตัวอยู่ภายในรถยนต์ที่จอดเทียบข้าง ก่อนที่จะอาศัยช่วงเหยื่อไม่ทันระวัง ควักอาวุธปืนบุกเข้าไปข่มขู่ให้ลงจากรถ และขับหลบหนีไปด้วยความรวดเร็ว โดยที่หัวจ่ายน้ำมันยังคาอยู่กับรถ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ที่ได้รับชมคลิปบางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ถ้าหากผู้เสียหายลงมือฆ่าคนร้ายอาจจะโดนข้อหาฆาตกรรมได้ อีกทั้งกลุ่มคนร้ายเหล่านี้มีอายุเพียง 16-17 ปี กฎหมายบราซิลระบุไว้ว่ายังเป็นเด็กและเยาวชน ซึ่งจะได้รับการคุ้มครองและมีบทลงโทษแตกต่างกับผู้ที่บรรลุนิติภาวะ จึงคาดว่าทำให้เหล่าเยาวชนไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายเท่าที่ควร ขณะที่ชาวบราซิลบางส่วนระบุไม่พอใจต่อกฎหมายในปัจจุบันเนื่องจากค่อนข้างคุ้มครองผู้กระทำความผิดมากกว่าผู้บริสุทธิ์

ทั้งนี้ประเทศบราซิลได้มีการลงประชามติเกี่ยวกับการซื้อขายอาวุธในปี พ.ศ. 2548 โดยเสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะให้มีการซื้อ-ขายอาวุธกันอย่างเสรี แต่ทว่า นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจำนวนผู้เสียชีวิตจากอาวุธปืนก็มีสูงมากขึ้นตามไปด้วย.

ขอบคุณภาพ : OffTopic

โซเชียลเผยคลิป ขณะคนร้ายซึ่งเป็น 3 เยาวชน อาศัยทีเผลอเหยื่อ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ ก่อนปฏิบัติการ... 30 ม.ค. 2559 21:29 30 ม.ค. 2559 21:39 ไทยรัฐ