อุกอาจ! 3 คนร้ายปล้นรถกลางปั๊ม ชาวบราซิลชี้เป็นเพราะกฎหมายอ่อนแอ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

อุกอาจ! 3 คนร้ายปล้นรถกลางปั๊ม ชาวบราซิลชี้เป็นเพราะกฎหมายอ่อนแอ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 30 ม.ค. 2559 21:40
6,360 ครั้ง


โซเชียลเผยคลิป ขณะคนร้ายซึ่งเป็น 3 เยาวชน อาศัยทีเผลอเหยื่อ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ ก่อนปฏิบัติการปล้นรถกลางปั๊มน้ำมัน ชาวบราซิลรุมสวดยับ ชี้ เป็นเพราะกฎหมายอ่อนแอ คุ้มครองคนร้ายมากกว่าคนบริสุทธิ์...

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 58 สังคมออนไลน์เผยคลิปเตือนภัย ขณะชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน ก่อเหตุปล้นรถเหยื่อกำลังเติมน้ำมันภายในปั๊มแห่งหนึ่งที่ประเทศบราซิล โดยพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายจะหลบตัวอยู่ภายในรถยนต์ที่จอดเทียบข้าง ก่อนที่จะอาศัยช่วงเหยื่อไม่ทันระวัง ควักอาวุธปืนบุกเข้าไปข่มขู่ให้ลงจากรถ และขับหลบหนีไปด้วยความรวดเร็ว โดยที่หัวจ่ายน้ำมันยังคาอยู่กับรถ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ที่ได้รับชมคลิปบางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ถ้าหากผู้เสียหายลงมือฆ่าคนร้ายอาจจะโดนข้อหาฆาตกรรมได้ อีกทั้งกลุ่มคนร้ายเหล่านี้มีอายุเพียง 16-17 ปี กฎหมายบราซิลระบุไว้ว่ายังเป็นเด็กและเยาวชน ซึ่งจะได้รับการคุ้มครองและมีบทลงโทษแตกต่างกับผู้ที่บรรลุนิติภาวะ จึงคาดว่าทำให้เหล่าเยาวชนไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายเท่าที่ควร ขณะที่ชาวบราซิลบางส่วนระบุไม่พอใจต่อกฎหมายในปัจจุบันเนื่องจากค่อนข้างคุ้มครองผู้กระทำความผิดมากกว่าผู้บริสุทธิ์

ทั้งนี้ประเทศบราซิลได้มีการลงประชามติเกี่ยวกับการซื้อขายอาวุธในปี พ.ศ. 2548 โดยเสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะให้มีการซื้อ-ขายอาวุธกันอย่างเสรี แต่ทว่า นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจำนวนผู้เสียชีวิตจากอาวุธปืนก็มีสูงมากขึ้นตามไปด้วย.

ขอบคุณภาพ : OffTopic

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  1.7%
 • ไม่ชอบ
  60.0%
 • สนุก
  1.7%
 • ประหลาดใจ
  10.0%
 • เสียใจ
  13.3%
 • ให้กำลังใจ
  13.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี