วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ทำแท้งทารกแฝดเพศชาย 2 ศพ ทิ้งในกองขยะที่ปากพนัง

สลดใจ...พบศพทารกฝาแฝด เพศชาย 2 ศพ อายุในครรภ์5-6เดือน ถูกทำแท้ง สภาพมีสายสะดือติดอยู่ ถูกพบกลางกองขยะเทศบาลเมืองปากพนัง นครศรีธรรมราช ตร.ส่งตรวจดีเอ็นเอ...

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 ร.ต.อ.สมศักดิ์ พลเดช พนักงานสอบสวนพนักงานสอบสวนสภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ พบศพทารกจำนวน 2 ศพ ที่บริเวณกองขยะ ข้างสถานีกำจัดขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูลเทศบาลเมืองปากพนัง ถนนชายทะเล ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ แก้วมี ผกก. พ.ต.อ.วสันต์ แต่งเกลี้ยง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.วรโชค วาจาสุจริต สว.สส. แพทย์เวร รพ.ปากพนัง และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง รุดไปที่เกิดเหตุ พบศพทารกเพศชาย 2 ศพ ถูกห่อด้วยเสื้อผ้าชุดติดกันแบบชุดหมีสีเทา เจ้าหน้าที่พบว่า ทั้งสองศพยังมีสายสะดือติดคาอยู่ โดยแพทย์ระบุว่า ทั้งสองศพเป็นฝาแฝดที่ถูกกระทำให้ออกมาจากครรภ์มารดาก่อนกำหนด หรือทำแท้ง มีอายุในครรภ์ ราว 5–6 เดือน เด็กอยู่ในสภาพสมบูรณ์ และจากสภาพศพคาดว่าถูกนำมาทิ้งไว้ที่กองขยะแล้วประมาณ 2 วัน

นายสมพร คงศรีอินทร์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 394/5 หมู่ 5 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก พนักงานขับรถเก็บขยะของเทศบาลเมืองปากพนัง ให้การกับตำรวจว่า ช่วงเช้าตนพร้อมด้วยพนักงานเก็บขยะ ได้นำขยะที่เก็บมาจากริมถนนและซอยต่างๆ ในเขตเทศบาลฯ มายังกองขยะ เพื่อรวบรวมให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานีคัดแยก และกำจัดตามขั้นตอน ปรากฏว่าพบเห็นสิ่งผิดปกติมีคราบเลือดเปรอะที่ถุงผ้าที่เก็บมาถุงหนึ่ง จึงแกะออกดู พบว่า ด้านในเป็นศพของทารก 2 ศพ จึงแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า ศพของทารกฝาแฝดเพศชายดังกล่าว ถูกมารดาวัยรุ่น ที่ตั้งครรภ์โดยไม่มีความพร้อม หรือมีปัญหาครอบครัว ทำแท้งลูกในท้องก่อนนำทิ้งถังขยะ กระทั่งรถเก็บขยะของเทศบาลฯ ไปเก็บขยะมารวบรวมจนพบศพในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ส่งศพทารกไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ปากพนัง ก่อนส่งต่อไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจและจัดเก็บดีเอ็นเอ เพื่อสืบสวนติดตามตัวมารดาของเด็กทารก และผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

สลดใจ...พบศพทารกฝาแฝด เพศชาย 2 ศพ อายุในครรภ์5-6เดือน ถูกทำแท้ง สภาพมีสายสะดือติดอยู่ ถูกพบกลางกองขยะเทศบาลเมืองปากพนัง นครศรีธรรมราช ตร.ส่งตรวจดีเอ็นเอ... 30 ม.ค. 2559 21:25 31 ม.ค. 2559 07:11 ไทยรัฐ