กุนซือญี่ปุ่นยู-23 เชื่อเกมดวลโสมขาว เค้นฟอร์มสู้กันมันแน่ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

กุนซือญี่ปุ่นยู-23 เชื่อเกมดวลโสมขาว เค้นฟอร์มสู้กันมันแน่

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 30 ม.ค. 2559 21:00
1,029 ครั้ง


มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชุดยู-23 ยอมรับเกมรอบชิงชนะเลิศศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่จะเจอกับ เกาหลีใต้ คืนวันนี้ จะเป็นเกมที่ยากสำหรับทั้งสองทีมอย่างแน่นอน เพราะทั้งสองทีมต่างต้องการแสดงศักยภาพของตัวเองออกมา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชุดยู-23 ให้สัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 29 ม.ค. ยอมรับเกมรอบชิงชนะเลิศศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่จะเจอกับ เกาหลีใต้ ในคืนวันเสาร์นี้ จะเป็นเกมที่ยากสำหรับทั้งสองทีมอย่างแน่นอน แม้ว่าจะผ่านเข้าไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ด้วยกันทั้งสองทีมแล้วก็ตาม และจะเค้นฟอร์มแสดงศักยภาพของทั้งสองทีมออกมาอย่างแน่นอน

"วันนี้อากาศมันหนาวนิดหน่อยนะ วันนี้ผมมาด้วยเสื้อแขนสั้นซึ่งเป็นความผิดพลาดของผม แต่ในวันพรุ่งนี้ผมไม่สามารถทำผิดพลาดใดๆ ได้เกี่ยวกับการตัดสินใจของผม ผมตั้งตารอเกมชิงชนะเลิศกับเกาหลีใต้ ทั้งสองทีมเป็นทีมที่แข็งแกร่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งสองทีมจะลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ และทั้งสองทีมคือผู้นำของฟุตบอลเอเชียมานานหลายปี เกมวันพรุ่งนี้จะยาก เพราะทั้งสองทีมต่างต้องการโชว์ฟอร์มระดับโลกออกมา การแข่งขันโอลิมปิกครั้งที่แล้วทั้งสองทีมก็เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย

อย่างไรก็ตามในฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมาที่บราซิล ทั้งสองทีมถูกเขี่ยร่วงรอบแบ่งกลุ่ม ดังนั้น เราและเกาหลีใต้จะพยายามพัฒนาระดับฟุตบอลของเอเชีย เป้าหมายของทั้งสองทีมหลังจากที่คว้าโควตากีฬาโอลิมปิกที่ริโอฯ คือทั้งผมและโค้ชของเกาหลีใต้ คิดจะเล่นฟุตบอลมาตรฐานระดับโลกบนเวทีระดับโลก ดังนั้นการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ (วันเสาร์) จะเป็นตัวอย่างของสิ่งที่เราจะได้เห็นในโอลิมปิกเกมส์" เทกูราโมริ กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  93.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  3.2%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  3.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement