วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือญี่ปุ่นยู-23 เชื่อเกมดวลโสมขาว เค้นฟอร์มสู้กันมันแน่

มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชุดยู-23 ยอมรับเกมรอบชิงชนะเลิศศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่จะเจอกับ เกาหลีใต้ คืนวันนี้ จะเป็นเกมที่ยากสำหรับทั้งสองทีมอย่างแน่นอน เพราะทั้งสองทีมต่างต้องการแสดงศักยภาพของตัวเองออกมา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชุดยู-23 ให้สัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 29 ม.ค. ยอมรับเกมรอบชิงชนะเลิศศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่จะเจอกับ เกาหลีใต้ ในคืนวันเสาร์นี้ จะเป็นเกมที่ยากสำหรับทั้งสองทีมอย่างแน่นอน แม้ว่าจะผ่านเข้าไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ด้วยกันทั้งสองทีมแล้วก็ตาม และจะเค้นฟอร์มแสดงศักยภาพของทั้งสองทีมออกมาอย่างแน่นอน

"วันนี้อากาศมันหนาวนิดหน่อยนะ วันนี้ผมมาด้วยเสื้อแขนสั้นซึ่งเป็นความผิดพลาดของผม แต่ในวันพรุ่งนี้ผมไม่สามารถทำผิดพลาดใดๆ ได้เกี่ยวกับการตัดสินใจของผม ผมตั้งตารอเกมชิงชนะเลิศกับเกาหลีใต้ ทั้งสองทีมเป็นทีมที่แข็งแกร่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งสองทีมจะลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ และทั้งสองทีมคือผู้นำของฟุตบอลเอเชียมานานหลายปี เกมวันพรุ่งนี้จะยาก เพราะทั้งสองทีมต่างต้องการโชว์ฟอร์มระดับโลกออกมา การแข่งขันโอลิมปิกครั้งที่แล้วทั้งสองทีมก็เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย

อย่างไรก็ตามในฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมาที่บราซิล ทั้งสองทีมถูกเขี่ยร่วงรอบแบ่งกลุ่ม ดังนั้น เราและเกาหลีใต้จะพยายามพัฒนาระดับฟุตบอลของเอเชีย เป้าหมายของทั้งสองทีมหลังจากที่คว้าโควตากีฬาโอลิมปิกที่ริโอฯ คือทั้งผมและโค้ชของเกาหลีใต้ คิดจะเล่นฟุตบอลมาตรฐานระดับโลกบนเวทีระดับโลก ดังนั้นการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ (วันเสาร์) จะเป็นตัวอย่างของสิ่งที่เราจะได้เห็นในโอลิมปิกเกมส์" เทกูราโมริ กล่าว

มาโกโตะ เทกูราโมริ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชุดยู-23 ยอมรับเกมรอบชิงชนะเลิศศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่จะเจอกับ เกาหลีใต้ จะเป็นเกมที่ยากสำหรับทั้งสองทีมอย่างแน่นอน เพราะทั้งสองทีมต่างต้องการแสดงศักยภาพของตัวเองออกมา.... 30 ม.ค. 2559 20:47 30 ม.ค. 2559 21:43 ไทยรัฐ