วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.กาญจน์ฯ เร่ง คดีดวลปืนเดือด รับ ปมเงื่อน หักหลังค้าของผิดก.ม.

ผบก.กาญจนบุรี เร่งรัดจนท.ทำคดี 2 หนุ่มดวลปืนเดือด ดับ 1 เจ็บ 1  รับปมหักหลังค้าของผิดกฎหมาย ขณะนี้ ทราบตัวเพื่อน 2 คน ที่นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขอหมายจับต่อไป

ความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กันอย่างดุเดือด ที่บริเวณ ถนนสายท่าเรือ-พระแท่น หมู่ 5 ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุทำให้ นายสมบูรณ์ ทินช่อง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 / 2 หมู่ 2 ต.โคกตะบอง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เสียชีวิต เหตุเกิดเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 ม.ค.59 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการร่วมคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.ท.พิชัยพนธ์ ศิริภักดีเกษม รอง ผกก.สส.สภ.ท่าเรือ พ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย สว.สส.สภ.ท่าเรือ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าเรือ พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี เข้าประชุมเพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายทั้งหมด มาดำเนินคดี

เบื้องต้น จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายสมบูรณ์ ทินช่อง อายุ 30 ปี ถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่ นายศุภกิจ เรืองฤทธิ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 2 ต.หัวโพ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยเจ้าหน้าที่ ได้ทำการอายัดตัวเอาไว้แล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง ได้จัดเวรยามเฝ้าอยู่อย่างใกล้ชิด

ในการประชุม พล.ต.ต.สุรนิตย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ รู้จักกันเป็นอย่างดี และประวัติของทั้ง 2 คน มีประวัติอาชญากรรมทั้งคู่ ก่อนเกิดเหตุ เชื่อว่า ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ น่าจะนัดกันเอาไว้เพื่อพูดคุยเคลียร์ปัญหากัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงลงมือก่อเหตุยิงกันจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ

พล.ต.ต.สุรนิตย์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากหลักฐานทั้งอาวุธปืน หัวกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืน รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บได้ในที่เกิดเหตุ และจากการเดินทางไปเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดเอาไว้บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบว่า ผู้บาดเจ็บมีเพื่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอีก 2 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้ว ว่า บุคคลทั้ง 2 นั้นเป็นใคร เจ้าหน้าที่จะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป ส่วนประเด็นการก่อเหตุ มีเพียงประเด็นเดียว คือ หักหลังเรื่องค้าของผิดกฎหมาย

ผบก.กาญจนบุรี เร่งรัดจนท.ทำคดี 2 หนุ่มดวลปืนเดือด ดับ 1 เจ็บ 1 รับ ปมหักหลังค้าของผิดกฎหมาย ขณะนี้ ทราบตัวเพื่อน 2 คน ที่นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขอหมายจับต่อไป 30 ม.ค. 2559 20:40 30 ม.ค. 2559 22:40 ไทยรัฐ