วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มตรังเมาเหล้าดุ! ทะเลาะแรงแทงกันไส้ทะลัก ตาย1สาหัส1

2 หนุ่มตรัง เมาเหล้าดุ ทะเลาะแรง แทงกันตาย 1 อีกคนเจอแทงสวนอาการสาหัสไส้ทะลัก น่าหวาดเสียว หน้าร้านคาราโอเกะชื่อดัง ใจกลางเมือง

ร.ต.ท.รัฐกาญจน์ พรมราช พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุทะเลาะวิวาท ที่หน้าร้านคาราโอเกะ ที่ ถ.สวนจันทน์-น้ำผุด ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.เมธี จันทร์งาม รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ก้องวิทย์ พลนาค รอง สวป. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตร.ชุดสายตรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงพบนักเที่ยวราตรีจำนวนหนึ่ง และรอยเลือดหยดเป็นทางยาว ส่วนคนเจ็บถูกนำส่งไปยังห้องฉุกเฉิน รพ.ศูนย์ตรัง ก่อนหน้าแล้ว เมื่อไปถึงนอนเรียงอยู่บนเตียงผู้ป่วย ทราบชื่อภายหลัง คือ นายพีระ ชูยัง อายุ 45 ปี อาชีพทำสวนยาง อยู่บ้านเลขที่ 184 ม.7 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ถูกแทงด้วยของเหล็กขูดชาฟท์เข้าบริเวณข้างหลัง จำนวน 1 แผล แพทย์พยายามช่วยเหลือยื้อชีวิต แต่เหยื่ออาการสาหัสมากและได้เสียชีวิต

ขณะที่คู่กรณี นายรุ่งโรจน์ ชูแก้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 3 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ลำตัว จนไส้ทะลักออกมาอย่างน่าหวาดเสียว อาการสาหัสมาก ยังไม่พ้นขีดอันตราย แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพีระ ผู้ตายได้ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ตอนครึ่ง สีเขียวอ่อน หมายเลขทะเบียน บค 2418 ตรัง มาคนเดียวนั่งดื่มเหล้า ที่ร้านคาราโอเกะขากลับจะขึ้นรถกลับบ้าน ได้มี นายรุ่งโรจน์ ลุกขึ้นมาจากภายในร้าน จะขอกลับบ้านด้วย แต่เกิดมีปากเสียงรุนแรง จนถึงขั้นทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะขึ้นรถยนต์และในจังหวะเผลอ นายรุ่งโรจน์ ได้ใช้เหล็กจ้วงแทงผู้ตายที่ด้านหลัง 1 แผล แต่ผู้ตายได้ฮึดสู้ใช้อาวุธมีดแทงสวนกลับ นายรุ่งโรจน์ จนได้รับบาดเจ็บที่หน้าท้อง และหน้าอกด้านขวาบาดเจ็บสาหัส จากนั้นผู้เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล กระทั่งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่า ทั้งสองฝ่ายมีอาการมึนเมาหนักจนมีเรื่องทะเลาะกันจนถึงขั้นฆ่ากันตาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

2 หนุ่มตรัง เมาเหล้าดุ ทะเลาะแรง แทงกันตาย 1 อีกคนเจอแทงสวนอาการสาหัสไส้ทะลัก น่าหวาดเสียว หน้าร้านคาราโอเกะชื่อดัง ใจกลางเมือง 30 ม.ค. 2559 20:15 30 ม.ค. 2559 21:05 ไทยรัฐ