วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบ 2 อา-หลาน ย่านลาดพร้าว ค้ายากว่า 3.1พันเม็ด-ไอซ์ 0.6 กรัม

ตร.สน.โชคชัย แถลงรวบ 2 อา-หลาน ค้ายาบ้า ย่านลาดพร้าว 39 ได้ของกลาง กว่า 3.1 พันเม็ด-ยาไอซ์น้ำหนัก 0.60 กรัม ผู้ต้องหาอ้าง ไม่มีงานทำเพิ่งทำครั้งแรก จนท.ไม่ปักใจเชื่อ ส่งดำเนินคดีตาม ก.ม.  

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ม.ค. พ.ต.ท.พรทวี สมวงค์ รอง ผกก.ป.สน.โชคชัย พร้อมด้วย พ.ต.ต.วิศิษฎ์ ศรียาภัย สวป.สน.โชคชัย ร.ต.อ.มนตรี ศรีวัฒนฤทธิ์ ร.ต.ท.อนุสรณ์ มนตรีโพธิ์ รอง สวป.สน.โชคชัย และกำลังชุดจู่โจม งานป้องกันปราบปราม สน.โชคชัย ร่วมกันจับกุมตัวนายณัฐพล หรือแบงค์ ไตรประวัติ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 ซอยลาดพร้าว 41 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ และนายชัยวัฒน์ หรือโย่ง ไตรประวัติ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 ซอยลาดพร้าว 41 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 3,174 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 0.60 กรัม โดยสามารถจับกุมได้บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยลาดพร้าว 39 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.พรทวี เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ที่มีสโลแกน ว่า “รุก รบ จบเร็ว ทำดี ทำได้ ทำทันที” จึงสั่งการให้ชุดจู่โจมงานป้องกันปราบปราม สน.โชคชัย ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม โดยเฉพาะเหตุวิ่งราวทรัพย์ กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. (30 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตรวจมาถึงกลางซอยสังคมสงเคราะห์ ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตลาดพร้าว

พบนายณัฐพล ไตรประวัติ อายุ 26 ปี ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา ท่าทางมีพิรุธต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ผลจากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 6 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนขยายผล ทราบว่า นายณัฐพล รับยาบ้าดังกล่าวมาจาก นายชัยวัฒน์ ไตรประวัติ หรือโย่ง อายุ 41 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา พักอยู่ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในชุมชนริมคลองวัดลาดพร้าว ซ.ลาดพร้าว 39 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ไปเฝ้าสังเกตการณ์กระทั่งเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่พบ นายชัยวัฒน์ เดินออกมาจากบ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ในตัว นายชัยวัฒน์ และจากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาบ้า จำนวน 3,168 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 0.60 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องเครื่องมือช่าง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานก่อนนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สน.โชคชัย

พ.ต.ท.พรทวี กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรก เนื่องจากไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ จึงตัดสินใจร่วมกันสองคนอาหลานขายยาบ้า โดยจะขายให้กับวัยรุ่นในชุมชนริมคลองวัดลาดพร้าว และชุมชนเสือใหญ่ ซอยเสือใหญ่อุทิศ รวมทั้งชุมชนใกล้เคียง รายได้ก็มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันกับเที่ยวเตร่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.สน.โชคชัย แถลงรวบ 2 อา-หลาน ค้ายาบ้า ย่านลาดพร้าว 39 ได้ของกลาง กว่า 3.1 พันเม็ด-ยาไอซ์น้ำหนัก 0.60 กรัม ผู้ต้องหาอ้าง ไม่มีงานทำเพิ่งทำครั้งแรก จนท.ไม่ปักใจเชื่อ ส่งดำเนินคดีตาม ก.ม. 30 ม.ค. 2559 19:48 ไทยรัฐ