วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลิกล็อก! 'แคร์เบอร์' ทุบเซเรนา ซิวแชมป์ออสซี่โอเพ่น สมัยแรก

แองเจลิค แคร์เบอร์ มือ 6 ของโลก จากเยอรมัน พลิกล็อกเอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ สักหลาดสาวสุดแกร่งมือ 1 ของโลก ไป 2-1 เซต คว้าแชมป์ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยแรก ...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016" ที่ เมลเบิร์น ปาร์ค ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ชิงเงินรางวัลรวม 44 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1,110 ล้านบาท เป็นการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ

"แชมป์เก่า" เซเรนา วิลเลียมส์ นักหวดสาว มือ 1 ของโลก และมือ 1 ของรายการ จากสหรัฐฯ ซึ่งเป็นอดีตแชมป์รายการนี้ 6 สมัย ลงสนามพบกับ แองเจลิค แคร์เบอร์ มือ 6 ของโลก และเป็น มือ 7 ของรายการ จากเยอรมัน ที่ผ่านเข้าชิงศึกเทนนิสระดับแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรกในชีวิต 

ผลปรากฏว่า เกิดการพลิกล็อกขึ้น เมื่อ แคร์เบอร์ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หวดเอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ ไปได้แบบเหนือความคาดหมาย 2-1 เซต 6-4,3-6,6-4 คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยแรก

แองเจลิค แคร์เบอร์ มือ 6 ของโลก จากเยอรมัน พลิกล็อกเอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ สักหลาดสาวสุดแกร่งมือ 1 ของโลก ไป 2-1 เซต คว้าแชมป์ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยแรก ... 30 ม.ค. 2559 17:45 ไทยรัฐ