วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิ่งลักษณ์ ดีใจ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อวยพร เป็นนายกฯ 3 สมัย

“ยิ่งลักษณ์” ดีใจ เดินสายทำบุญเข้าขอพรที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด นครราชสีมา แล้วเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อวยพร ขอให้เป็นนายกฯ อีก 3 สมัย พร้อมแวะเข้ากราบหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณ ตามรอยพี่ชาย ทักษิณ อดีตนายกฯ

เวลา 12.00 น. วันที่ 30 ม.ค.59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะกว่า 20 คน เดินทางไปทำบุญที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยมีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง นายรัชตะ ด่านกุล อดีต ส.ส.และผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย และประชาชนกว่า 200 คน ไปรอต้อนรับ

ทันทีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงจากรถยนต์ บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ ก็มีแฟนคลับเข้าไปมอบดอกไม้และขอถ่ายภาพกันเนืองแน่น จากนั้น อดีตนายกฯหญิงของไทย ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณก่อนจะเดินขึ้นไปบนศาลาการเปรียญวัดบ้านไร่ พร้อมเข้ากราบหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ภายในห้องกระจกที่จัดแสดงเครื่องอัฐบริขารของหลวงพ่อคูณ สำหรับไว้ให้ศิษยานุศิษย์ได้กราบไหว้พร้อมทั้งเข้าไปเยี่ยมชมห้องจำวัดหลวงพ่อคูณ และเดินขึ้นไปบนอุโบสถที่อยู่ชั้นสองของศาลาการเปรียญ เพื่อกราบนมัสการขอพรกับพระภาวนาประชานาถ (พระปลัดนุชรตฺนวิชฺโย) เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ หน้าพระประธานในอุโบสถ

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า การที่เดินทางมาวัดบ้านไร่ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเดินสายทำบุญในภาคอีสานแล้ว ยังมีความศรัทธาในบารมีหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ด้วย อีกทั้ง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พี่ชายของตน สมัยเป็นนายกรัฐมนตรี ยังเคยมากราบหลวงพ่อคูณ พร้อมกับนอนพักที่วัดบ้านไร่อีกหนึ่งคืนด้วย ตนจึงอยากเดินตามรอยพี่ชาย เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

ขณะที่พระภาวนาประชานาถ ได้มอบพระหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ แก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมด้วยพระยอดธง อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปมอบให้กับทีมงานที่มาด้วยกัน โดยเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ กล่าวอวยพรแก่อดีตนายกฯหญิง ว่า ขอให้หมดทุกข์ หมดโศก หมดโรค หมดภัย ให้ชนะข้าศึก ชนะทุกสิ่งทั้งปวงปราศจากเภทภัยใดๆ มากล้ำกราย ซึ่งก่อนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะลากลับนั้น พระภาวนาประชานาถ ได้ทักทายว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ น่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี อีก 3 สมัย ทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก้มกราบลาด้วยความดีใจอย่างมาก จากนั้นได้เดินทางต่อไป ที่ตลาดอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมาขอบคุณเครดิตภาพ คุณแดง ลายไทย, พ.ต.ท.ธีรยุทธ สามใจ สวป.สภ.ด่านขุนทด และคุณรัชตะ ด่านกุล

“ยิ่งลักษณ์” ดีใจ เดินสายทำบุญเข้าขอพรที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด นครราชสีมา แล้วเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อวยพร ขอให้เป็นนายกฯ อีก 3 สมัย พร้อมแวะเข้ากราบหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อคูณ ตามรอยพี่ชาย ทักษิณ อดีตนายกฯ 30 ม.ค. 2559 17:25 ไทยรัฐ