วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิว จิ๋ว ปัดฝุ่นเพลงเก่าพร้อมชิลล์ในคอนเสิร์ต "นั่งเล่น เฟสติวัล"

ตื่นเต้นไม่แพ้คนดูที่จะได้มีโอกาสไปร้องเพลงชิลล์ๆ เคล้าลมหนาวกลางฟาร์มในคอนเสิร์ตสุดชิลล์ ช้าง มิวสิค คอนเน็คชั่น พริเซ้นท์ส "นั่งเล่น เฟสติวัล" ในค่ำวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ เวลา 16.00-03.00 น. ณ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม สวนผึ้ง จ.ราชบุรี กับเทศกาลดนตรีที่เปลี่ยนทุกมุมมองของเทศกาลดนตรีด้วยการแสดงสดแบบพิเศษกับเพื่อนๆอีก 10 ศิลปิน โปเตโต้, 25 ไฟว์อาวส, ลุลา, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ป๊อบ ปองกูล, เบน ชลาทิศ, แสตมป์, สิงโต นำโชค, ลิปตา และ สครับบ์ ที่ชวนกันมาร่วมกันคัฟเวอร์ทั้งเพลงของศิลปินอื่นและเพลงของตัวเองในสไตล์ นั่งเล่นเวอร์ชั่น ทำเอาสองสาวนิวจิ๋วแทนที่จะกดดันที่นำเอา "อย่าบอกว่ารัก" มาปัดฝุ่นใหม่ในสไตล์นั่งเล่น เวอร์ชั่น กลับสบายใจที่จะได้ไปร้องเพลงกล่อมแฟนชิลล์ลมหนาวกลางฟาร์มทั้งคืนนั้น โดยสองสาว นิว จิ๋ว ได้เผยความรู้สึกว่า

"พอรู้ว่าจะได้หยิบเพลงที่เรารู้จักมาร้องในนั่งเล่นเวอร์ชั่น หาเพลงกันเยอะมากที่เราเปิดแล้วเราอิน จำความรู้สึกตอนที่ฟังเพลงนี้แล้วร้องได้ขึ้นมา พอเปิดเพลงนี้ปุ๊บ อยากจะร้องอีกครั้งนึง เป็นวงโปรดของเราทั้งคู่อยู่แล้ว ปลื้มในภาษาของเพลง ดีไซน์ดนตรี วิธีการร้อง และรู้สึกว่า ถ้าเพลงนี้เป็นเราสองคนร้องก็น่าจะได้อีกบรรยากาศนึง ซึ่งจะแตกต่างกันตรงเวอร์ชั่นเดิมดนตรีก็เป็นแบบร็อกภาษาผู้ชาย เข้มๆ แต่พอมาเป็นของเราก็ปรับเปลี่ยนดนตรี สื่อกลิ่นอารมณ์ของเพลงให้เป็นผู้หญิงมากขึ้น ใส่ความเป็นนิวจิ๋วลงไปด้วยเทคนิค ด้วยอารมณ์การร้องค่ะ ถามมว่ากดดันมั้ย ที่ออริจินัลดังมาก กลับมีความสุขมากกว่า ตื่นเต้นเพราะเตรียมโชว์เด็ดไปเซอร์ไพรส์เยอะมาก แต่ก็อยากถามคนดูว่าอยากฟังเพลงอะไรอีกไหมล่ะคะ ให้ไปลุ้นกันดู ใน นั่งเล่นเฟสติวัล กับบรรยากาศใหม่ๆ ปูเสื่อ นั่งนับดาว กลางทุ่งหญ้า ฟังเพลงเพราะๆ จากพวกเราทั้ง 11 ศิลปิน กับอากาศหนาวๆ โอ๊ยแค่คิดก็ชิลล์มากเลยค่ะ เราสองคนก็นับเวลารอเจอทุกคนอยู่คะที่ซีนเนอรี่ฟาร์ม สวนผึ้ง ราชบุรี ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเกตเมเจอร์ ทุกสาขานะคะ เจอกับพวกเราแน่นอนค่ะ"

สำหรับ CHANG MUSIC CONNECTION presents นั่งเล่น เฟสติวัล เทศกาลดนตรีที่จะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ นี้ ณ ซีนเนอรี่ ฟาร์ม สวนผึ้ง จ.ราชบุรี (ซีนเนอรี่ ฟาร์ม อยู่ถัดจาก The Scenery Vintage Farm ไป 2 กม.) เปิดจำหน่ายบัตรราคา 1,500 บาท แล้ววันนี้ จำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์.

ตื่นเต้นไม่แพ้คนดูที่จะได้มีโอกาสไปร้องเพลงชิลล์ๆ เคล้าลมหนาวกลางฟาร์มในคอนเสิร์ตสุดชิลล์ ช้าง มิวสิค คอนเน็คชั่น พริเซ้นท์ส "นั่งเล่น เฟสติวัล" ในค่ำวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ 30 ม.ค. 2559 16:00 ไทยรัฐ