วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผวจ.กำแพงเพชร ให้กำลังใจ 'น้องตาร์' หกล้อชนแขนขาด วอนผู้ใจบุญบริจาค

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางให้กำลังใจพร้อมมอบเงินช่วยเหลือเด็กชาย 2 พี่น้อง หลังถูกรถหกล้อชน พี่แขนขาด น้องขาหัก ขณะผู้ใจบุญ ช่วยบริจาคช่วยเหลือครอบครัวได้เช่นกัน

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 59 นายนลิน ตั้งประสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางไปที่โรงเรียนพิไกรวิทยา ต.คลองพิไกร อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เพื่อพบกับ ด.ช.คุณากร เติดสูงเนิน หรือ น้องตาร์ อายุ 13 ปี หนึ่งในเด็กชาย 2 พี่น้องที่ถูกรถบรรทุกหกล้อชนจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 59 โดย ด.ช.คุณากร ต้องตัดแขนซ้ายทิ้ง ส่วนน้องชายขาซ้ายท่อนบนหัก เพื่อเยี่ยมดูอาการสอบถามความคืบหน้าของคดี และให้กำลังใจแก่ครอบครัว ซึ่งมี นายสุรสิทธิ์ ลาภอินทรีย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิไกรวิทยา และคณะครูให้การต้อนรับ พร้อมรายงานความคืบหน้าการติดตามคดี การเรียนและกิจกรรม

ทั้งนี้ นายนลิน เป็นตัวแทนมอบทุนการศึกษาจาก นายมนต์ชัย รุ่งชาญชัย และ นางธัญญา รุ่งชาญชัย ภรรยา เจ้าของโรงสีสิงห์โตทอง ไร้ซ์ มอบเงินให้จำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นทุนในการต่อแขนเทียมและทุนการศึกษา พร้อมทั้งมอบเงินส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่งให้กับ ด.ช.คุณากร อีกทั้งให้กำลังใจกับครอบครัวให้เดินหน้าต่อไป ในส่วนของการช่วยเหลือ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร รวมทั้ง สำนักงานยุติธรรมจังหวัด ได้เข้าสอบถามพร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัด พร้อมจะส่งทนายความอาสาเข้ามาช่วยเหลือในด้านคดีด้วย

ส่วน นายพิสิทธิ์ มีศรีสวัสดิ์ ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ของโรงเรียน กล่าวว่า จะสอนและติวเข้มวิชาคณิตศาสตร์ให้ ด.ช.คุณากร จนสามารถเข้าแข่งขันในระดับต่างๆ ให้ได้ เพราะอยากให้ ด.ช.คุณากร เก่งคณิตศาสตร์ จะได้นำความรู้ไปใช้ในภายภาคหน้าต่อไป

สำหรับผู้ใจบุญสามารถร่วมบริจาคน้ำใจช่วยเหลือ ด.ช.คุณากร และครอบครัว ได้ที่หมายเลขบัญชี 052-090-725-921 ชื่อบัญชี นางสาวประไพร รอดกสิกรรม เพื่อ ด.ช.คุณากร เกิดสูงเนิน ธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย.

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางให้กำลังใจพร้อมมอบเงินช่วยเหลือเด็กชาย 2 พี่น้อง หลังถูกรถหกล้อชน พี่แขนขาด น้องขาหัก ขณะผู้ใจบุญ ช่วยบริจาคช่วยเหลือครอบครัวได้เช่นกัน 30 ม.ค. 2559 15:19 ไทยรัฐ