วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชนะชัย'วูบ! พ่ายน็อกปินส์ต้นยก 9 เสียเข็มขัดแชมป์เยาวชนโลก

“เจ้าตู่” ชนะชัย ซีพีเฟรชมาร์ท เกิดอาการช็อกหมดสติหลังโหมต่อยคู่ชกอย่างดุเดือดจนหน้ามืดช่วงต้นยกที่ 9 ต้องหามส่งโรงพยาบาลกันโกลาหล เผยเจ้าตัวนอนไม่ได้สติรอแพทย์ที่ห้องไอซียู เบื้องต้นมีเลือดออกในสมองเล็กน้อย จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาต้องเสียเข็มขัดแชมป์เยาวชนโลกรุ่นมินิมัมเวทสภามวยโลกให้กับเด็คเตอร์ อาลิเมนโต ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ด้วย ขณะที่นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 2 ของสภามวยโลก รุ่นฟลายเวท ชนะน็อก บิน บิน พาร์ดีดี้ นักชกอินโดนีเซีย ยก 3

ศึกป้องกันแชมป์เยาวชนสภามวยโลก ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ลานสนามบินเก่า (ฝูงบิน 416) อ.เมือง จ.เชียงราย เป็นการป้องกันแชมป์รุ่นมินิมัมเวทสภามวยโลกของ “เจ้าตู่” ชนะชัย ซีพีเฟรชมาร์ท กับเด็คเตอร์ อาลิเมนโต ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ การชกตั้งแต่ยกแรกเป็นต้นไป ชนะชัยนั้น ออกหมัดทำคะแนน รักษารูปมวยได้สวยจะแจ้งเห็นชัด แต่เด็คเตอร์ผู้ท้าชิงนั้นมีหมัดที่หนักหน่วง ค่อยๆตอกย้ำสะสมไปเรื่อย จนถึงช่วงจะขึ้นยกที่ 9 ชนะชัยเกิดอาการวูบหมดสติ ไม่สามารถชกต่อไป จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที

ขณะที่เด็คเตอร์ อาลิเมนโต กลายเป็นแชมป์เยาวชน สภามวยโลกคนใหม่ในรุ่นเล็กไปโดยปริยาย อย่างไรก็ตาม ทางด้านชนะชัยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เชียงรายประชานุเคราะห์ อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยมี “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เป็นผู้นำส่งโรงพยาบาล และติดตามเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ส่วนผลคู่อื่นๆ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 2 ของสภามวยโลก รุ่นฟลายเวท ชนะน็อก บิน บิน พาร์ดีดี นักชกอินโดนีเซีย ยก 3, เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท อุ่นเครื่องน็อก ก้อง เกียรติประชา ยก 4 และขุนคีรี ว.วิศรุต ชนะน็อก พลอยสยาม ส.บุญนาคการช่าง ยก 3

ต่อมานายกฤษฏิ์ภูมิ ปทุมชัย ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเชียงราย รายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวของชนะชัยที่หมดสติส่งโรงพยาบาลเชียงราย–ประชานุเคราะห์อย่างเร่งด่วน โดยพยาบาลให้ชนะชัยที่ยังไม่ได้สตินอนรอแพทย์เฉพาะทางด้านสมองอยู่ที่ห้องไอซียู

ขณะที่ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ รัตนวชิรวงศ์ ผู้จัดการของชนะชัย เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นแพทย์ได้เอกซเรย์แล้วพบว่ามีเลือดออกในสมองเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม คงต้องรอแพทย์เฉพาะทางด้านสมองเข้ามาช่วยวิเคราะห์ในเรื่องของวิธีการรักษาว่าจะรักษาด้วยวิธีใด ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อน ซึ่งตนในฐานะผู้จัดการพร้อมที่จะดูแลชนะชัยเป็นอย่างดีทั้งตอนนี้และในอนาคต

“เจ้าตู่” ชนะชัย ซีพีเฟรชมาร์ท เกิดอาการช็อกหมดสติหลังโหมต่อยคู่ชกอย่างดุเดือดจนหน้ามืดช่วงต้นยกที่ 9 ต้องหามส่งโรงพยาบาล ส่งผลเสียเข็มขัดแชมป์เยาวชนโลกรุ่นมินิมัมเวทสภามวยโลกให้กับเด็คเตอร์ อาลิเมนโต ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์... 30 ม.ค. 2559 13:55 ไทยรัฐ