วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราชัน-ตราหมี' เฮ! ฟีฟ่าระงับโทษแบนซื้อนักเตะ

"ฟีฟ่า" สั่งระงับโทษแบนห้ามซื้อนักเตะ 2 ช่วงถัดไปของ เรอัล มาดริด และ แอตเลติโกมาดริด เป็นการชั่วคราว เนื่องจากต้องการรอฟังผลการยื่นอุทธรณ์ของทั้งสองทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด และ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด สองสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ได้เฮกันสนั่น หลังจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้สั่งระงับโทษแบนห้ามซื้อนักเตะในตลาดซื้อขายนักเตะ 2 ช่วงถัดไปเป็นการชั่วคราว เพื่อรอฟังผลการยื่นอุทธรณ์

เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด ถูกฟีฟ่าลงโทษแบนห้ามซื้อนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้และเดือนมกราคมปี 2017 เนื่องจากทำผิดกฎระเบียบในการย้ายทีมระหว่างประเทศของนักเตะอายุไม่เกิน 18 ปี อย่างไรก็ตาม ล่าสุดฟีฟ่าตัดสินใจระงับโทษแบนเรียบร้อย เพื่อรอฟังผลอุทธรณ์

ทั้งนี้ ทำให้ เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด สามารถทำการเสริมทัพได้ช่วงซัมเมอร์นี้ หากยังไม่มีการตัดสิน ก่อนเปิดตลาดซื้อขายนักเตะวันที่ 1 กรกฎาคม 2016

"ฟีฟ่า" สั่งระงับโทษแบนห้ามซื้อนักเตะ 2 ช่วงถัดไปของ เรอัล มาดริด และ แอตเลติโกมาดริด เป็นการชั่วคราว เนื่องจากต้องการรอฟังผลการยื่นอุทธรณ์ของทั้งสองทีม... 30 ม.ค. 2559 13:39 ไทยรัฐ