วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ รับชอบ แพท ขอบคุณกระแสจิ้น คบเป็นเพื่อนก่อนดีกว่า

โตโน่ ภาคิน รับงงกระแส แพทโน่ เพราะไม่เคยได้ร่วมงานกันมาก่อน น่าจะเป็นเพราะความเป็นธรรมชาติของทั้งคู่ ส่วนตัวคิดว่าเป็นเพื่อนกันแบบนี้ดีแล้ว เพราะคนที่จะคบกันเป็นแฟนต้องใช้เวลาและทำความรู้จักกันมากกว่านี้ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชอบและช่วยเชียร์ แต่ไม่มีใครรู้อนาคตได้ เผยกำลังจะมีละครกับทางช่อง 3 เร็วๆ นี้...

กระแสคู่จิ้นโน่แพทกำลังมาแรงมาก ทำเอาหลายคนงง โดยเฉพาะเจ้าตัว โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ล่าสุดได้เจอโตโน่มาเปิดมินิคอนเสิร์ตขนาดย่อมในงาน Grand Opening of De GRAND Medical Center สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ หลังลงจากเวทีเจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ พร้อมกับงานทูตที่เคยทำร่วมกับพระเอกผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ อีกด้วย

"ผมเพิ่งไปพม่ามา เพราะเป็นทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (WSPA) เป็นตัวแทนประเทศไทย เพราะเขาประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเมื่อปีที่แล้ว เราเข้าไปช่วยแล้วครั้งหนึ่ง มาครั้งนี้ เจอภัยแล้งก็เข้าไปอีก ที่เรามาทำต่อจากพี่ปอ ทฤษฎี" เห็นว่าความตั้งใจนี้เราก็อยากสานต่องานต่อจากพี่ปอด้วย? "จริงๆ แล้ว ผมเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ได้ 2 ปีแล้ว โดยที่พี่ปอเป็นทูตคนแรก พอผมเข้ามาทำหน้าที่แทนพี่ปอ พี่ปอก็ขึ้นเป็นทูตกิตติมศักดิ์ แต่การทำงานในครั้งนี้และครั้งต่อๆ ไป เค้าก็อยู่ในใจเราตลอด ผมคิดถึงพี่เค้าแน่นอน คิดถึงมากด้วย แม้ผมจะไม่ได้สนิทกับพี่ปอ แต่เท่าที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ปอ 3-4 ครั้ง เราสัมผัสได้ว่าพี่เค้าเป็นคนดี และงานทูต พี่ปอรักงานทูตนี้มาก ดังนั้นเวลาผมไป ผมก็ไปเป็นตัวแทนประเทศไทย และเป็นตัวแทนของพี่ปอด้วยครับ ก็อยากจะทำให้มันดีที่สุด รับช่วงงานต่อ งานก็คงหนักขึ้น เพราะว่าเมื่อก่อนมีทูต 2 คน คือ พี่ปอกับผม แต่ไม่เป็นไรเรายินดีครับ พอไม่มีพี่ปอแล้ว ผมยินดีทำต่อไป ไม่เป็นไรครับ ตอนนี้ยังไม่มีการคัดเลือกตัวแทนทูตคนใหม่ งานที่เราทำเป็นงานหนักนะครับ ไม่ใช่ใส่สูท เราต้องลงพื้นที่จริง และไม่มีค่าตอบแทน ดังนั้นเราต้องหาคนที่มีใจที่จะช่วยจริงๆ"

สำหรับกระแสจิ้น โน่แพท แรงมาก? "(ยิ้ม) ผมงงเหมือนกันนะว่าคนชอบเยอะมากเลย เพราะว่าเราไม่เคยมีผลงานร่วมกันเลย ตอนที่ผมไปออกรายการตีสิบ ผมก็ไม่คิดว่าคนจะเชียร์เยอะมากขนาดนี้" เป็นเพราะอะไรที่คนเชียร์เรากับแพท? "น่าจะเป็นเพราะความเป็นธรรมชาติและความเป็นตัวของตัวเองของแพทและของผม" แล้วความเป็นไปได้มีมากแค่ไหน? "ผมว่าเราเป็นเพื่อนที่ดีแบบนี้มันก็ดีแล้ว คนเราจะรักกันและเป็นแฟนกันจริงๆ ได้ มันต้องใช้เวลา และก็ต้องรู้จักกันจริงๆ มันต้องใช้เวลานานกว่านี้ ตอนนี้เราเป็นแค่เพื่อนกันครับ" ได้แลกไลน์คุยกันมากขึ้นไหม? "ไลน์มีนานแล้วครับ หลังจากไปออกตีสิบ เราก็ส่งไลน์ไปถามแพทว่า ผมได้ดูรายการน่ารักจังเลย ผมชอบนะ ขอบคุณคุณมาก ก่อนที่จะมีกระแส เพราะว่าเราไปครั้งที่สอง ครั้งแรกก็เริ่มมีแล้ว พอครั้งที่สองที่ไปเล่นโยคะ กระแสก็มาแรงมาก ดีใจที่คนรักเยอะ ดีใจที่รักแพท เพราะผมคิดว่าแพทสมควรที่จะมีคนรักเยอะนะ เพราะเค้าเป็นคนดี มีความกตัญญูรักคุณแม่ ผมเห็นเค้าทำงาน ผมทึ่งมาก ผมไม่เคยเห็นผู้หญิงคนไหนทำงานแล้วใช้พลังเยอะขนาดนี้มาก่อน เค้าเต็มที่กับงานมาก ผมดีใจที่มีคนรักเรา รักแพท แต่ว่าในความเป็นจริง เรายังไม่ได้เป็นแฟนกันครับ"

มีเริ่มจะศึกษากันมากขึ้นไหน? "เราก็รู้จักกัน แต่ว่าไม่ได้เริ่มศึกษาเป็นแฟน" มีโอกาสพัฒนาไหม? "ใจเย็นๆ ก่อนครับ มันไม่มีใครรู้อนาคตได้ ตอนนี้เป็นเพื่อนกันดีแล้ว" ส่วนตัวเราคิดว่าเรากับแพทเคมีตรงกันไหม? "ผมสนุกที่ได้เจอเค้า ปกติไม่ค่อยได้เจอคนแบบนี้ คนที่ไม่มีฟอร์มเลย เค้านึกจะทำอะไร เค้าก็ทำในรายการ แล้วเรารู้สึกว่าเราชอบเค้า จริงใจมากๆ กับทั้งคนดูและทุกๆ คน" ตรงสเปกไหม? "ผมเป็นคนไม่มีสเปกครับ" ถ้ามีงานคู่ติดต่อมายินดีรับไหม? "ก็ต้องดูคิวครับ เรายินดีที่จะได้ร่วมงาน แต่ว่าคิวแพทเค้าแน่น ก็ต้องมาดูว่าจะได้มาเจอกันตอนไหน ผมยังยืนยันอีกครั้งว่า เราดีใจที่คนรักเรา แต่จะให้มันมากกว่านั้น มันคงเป็นไปไม่ได้หรอกครับ เราเพิ่งเจอกัน 2 ครั้ง ตอนไปอัดรายการ"
 
มีแฟนคลับตั้งแฟนเพจให้? "ผมเห็นแล้วครับ ผมก็ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนั้นเลย กับแพทแค่วันเดียวคนตามไอจีเพิ่มขึ้นเป็นสองแสน ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนั้น เราก็รับรู้ มีแท็กรูปมาให้ ขอบคุณมากครับที่รักผมรักแพท จะตั้งใจทำงานตอบแทนที่ทุกคนรัก แต่ในเรื่องของความรัก มันเป็นเรื่องของชีวิตจริง ของแบบนี้มันต้องใช้เวลา ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันดีแล้ว" มีโอกาสได้คุยกันมากขึ้นไหม? "ไม่ได้คุยกันมากขึ้นครับ ถ้าคุยกันมากขึ้น ก็คงจีบแล้วครับ แต่ว่าคุยกันเรื่องข่าวครับว่าทำไมเยอะจัง แต่เรื่องการให้ข่าวผมยังไม่ได้คุย เพราะยังไม่ได้เจอสื่อที่ไหนเลย แต่คุยกันว่าแฟนๆ เพิ่มขึ้นเยอะ" จะเดินหน้าจีบเลยไหม? "ผมว่าอย่าเพิ่งเลยครับ ถ้าจีบมันต้องจริงจังนะ ถ้าผมบอกว่า ผมจีบ คือ ผมจีบจริงๆ นะ เป็นเพื่อนก่อน เดี๋ยวเวลามันจะบอกเองแหละครับ ว่าอะไรเป็นอะไร ตอนนี้ให้ใจมันพักก่อน อย่างที่ผมเคยบอกไปว่าเรื่องความรักใจเย็นครับ"

เป็นเพราะแพทบอกว่ามีคนคุยอยู่หรือเปล่า? "ไม่เกี่ยวหรอกครับ แพทเขาเป็นคนสวย มีคนจีบเยอะเป็นเรื่องปกติ คือคนมาจีบแพทก็ดีสิครับ เป็นเรื่องธรรมดา" แต่เค้าก็เหมือนเปิดทางนะ มีลงรูปในไอจีและแท็กเรา? "ผมก็เข้าไปไลค์รูปนั้นนะ น่ารักดีครับ ใจเย็นๆ" เขินเวลาพูดถึงแพท? บางทีเราก็ไม่รู้จะไปทางไหน ขอบคุณที่รักเราทั้งคู่ ถึงแม้เราจะไม่ได้เป็นแฟนกัน ก็ต้องขอบคุณที่รักและเอ็นดู ผมกับแพทมีกำลังใจมากๆ เลย ไม่คิดว่าการไปร่วมงานครั้งนั้น จะทำให้รักเรามากขนาดนี้ ขอให้รักแพทมากๆ ผมว่าเค้าเหมาะสมที่จะได้รับความรักครับ จะเชียร์จิ้นกันยังไงก็ตามสะดวกเลยครับ"

ถามถึงเรื่องที่ได้มาร่วมงานละครกับทางช่อง 3 ในซีรีส์เรื่อง คิวปิดส์ บริษัทรักอุตลุด ของพี่หน่อง อรุโณชา? "เป็นการร่วมงานกับช่อง 3 เป็นครั้งแรก เมื่อก่อนเราเคยร้องเพลงประกอบละครของช่อง 3 แต่ครั้งนี้เราได้มาเป็นพระเอกของเค้า ที่ตัดสินใจเล่นละครกับช่อง 3 เพราะผมไม่ได้รู้สึกว่า แต่ละช่องเป็นคู่แข่งกัน ผมคิดว่าเราคือพี่คือน้อง ไม่ว่าจะเป็นช่องไหนก็ตาม การที่เราได้มีโอกาสไปเล่นละครกับช่อง 3 นั่นหมายความว่า เรามีโอกาสทำให้คนดูและแฟนๆ ช่อง 3 มีความสุข มันเป็นหน้าที่ของนักร้องนักแสดงศิลปิน หน้าที่ของนักแสดงไม่ได้แบ่งช่อง ไม่จำกัดเฉพาะให้ความสุขของช่องไหน ทุกคนคือพี่น้อง คือครอบครัว มันก็ไม่แปลกอะไร" สัญญากับต้นสังกัดเดิมยังมีอยู่? "มีครับ ก็คุยกันรู้เรื่อง คุยกับผู้ใหญ่แล้ว ช่อง 3 ก็คุยกับทางช่องวัน"

บทบาทในเรื่องนี้? "เป็นหมอฟัน ยากครับ ผมดูแล้วรู้ว่าเจองานหนักแน่ เพราะว่าผมไม่มีส่วนไหนที่เหมือนหมอเลย แล้วเป็นหมอฟันด้วย ดูเป็นคนสะอาดสะอ้าน มีความรู้มีการศึกษา ผมเพิ่งถ่ายเพชฌฆาตดาวโจรไป เล่นเป็นโจรเถื่อนๆ ดิบๆ อันนั้นเราเข้าใจง่าย แต่หมอฟัน ผมต้องทำการบ้านหนักมาก แปลกใจเหมือนกันที่เขาติดต่อให้เล่นบทนี้ แต่มันก็ท้าทาย ถ้าเราเลือกเฉพาะบทที่ใกล้ตัวเรา มันก็คงน่าเบื่อ ถ้าได้ลองหลายๆ แบบก็น่าจะดี เราก็ไม่เคยรับบทเป็นหมอ ต้องศึกษาบทเรียนรู้มาก เพราะมันค่อนข้างไกลตัวผม".

โตโน่ ภาคิน รับงงกระแส แพทโน่ เพราะไม่เคยได้ร่วมงานกันมาก่อน น่าจะเป็นเพราะความเป็นธรรมชาติของทั้งคู่ ส่วนตัวคิดว่าเป็นเพื่อนกันแบบนี้ดีแล้ว เพราะคนที่จะคบกันเป็นแฟนต้องใช้เวลาและทำความรู้จักกันมากกว่านี้ 30 ม.ค. 2559 13:35 ไทยรัฐ