วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งฟ้อง 115 ผีพนันบ่อนกลางเมืองหาดใหญ่-ผู้การฯ สงขลา ยัน ตร.ไม่บกพร่อง

ตำรวจหาดใหญ่ เร่งรวบรวมสำนวนส่งฟ้องนักพนัน 115 คน หลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย บุกทลายบ่อนกลางเมือง ด้านผู้การฯ สงขลา ยัน ไม่ต้องตั้งกรรมการสอบ ตร.เจ้าของพื้นที่ เผย ไม่บกพร่องต่อหน้าที่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เร่งรวบรวมสำนวนเพื่อส่งฟ้องผู้ต้องหา หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนกลางเมืองหาดใหญ่และชานเมืองรวม 2 จุด ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนันและเงินสดกว่า 11 ล้านบาท รถจักรยานยนต์และรถยนต์จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นรถนำมาจำนำไว้กับบ่อน

ในส่วนของความคืบหน้าคดีนั้น มีนักพนันทั้งชายและหญิงให้การรับสารภาพแล้วจำนวน 115 คน และยังมีอีก 32 คน ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เล่นการพนัน ส่วนใหญ่เป็นพนักงานและเด็กเสิร์ฟในบ่อน ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งฟ้องเฉพาะผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพแล้ว ข้อหาร่วมกันกับพวกที่ยังหลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ป็อกเด้ง-โปปั่น) เอาทรัพย์สิน ส่วนที่ยังให้การปฏิเสธอีก 32 คน เจ้าหน้าที่ได้ให้ผัดฟ้องออกไปก่อน พร้อมทั้งอนุญาตให้ประกันตัวออกไป

พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.สงขลา กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ยังไม่พบข้อบกพร่องหรือกระทำผิดต่อหน้าที่ของตำรวจ สภ.หาดใหญ่ แต่อย่างใด จึงไม่จำเป็นต้องมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า ขณะบุกทลายบ่อนดังกล่าวมีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกัน 3 ฝ่ายทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จึงไม่ถือว่าตำรวจมีความบกพร่องต่อหน้าที่แต่อย่างใด.

ตำรวจหาดใหญ่ เร่งรวบรวมสำนวนส่งฟ้องนักพนัน 115 คน หลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย บุกทลายบ่อนกลางเมือง ด้านผู้การฯ สงขลา ยัน ไม่ต้องตั้งกรรมการสอบ ตร.เจ้าของพื้นที่ เผย ไม่บกพร่องต่อหน้าที่ 30 ม.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ