วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือดาร์บี พอใจฟอร์มลูกทีมแม้พ่ายผีแดง

พอล คลีเมนต์ กุนซือทีมดาร์บี เคาน์ตี ชมลูกทีมทำผลงานกันได้ดีแม้จะแพ้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาบ้าน 1-3 ตกรอบ 4 เอฟเอคัพ ชี้ปิศาจแดงสมควรได้รับชัยชนะแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า พอล คลีเมนต์ ผู้จัดการทีม "แกะเขาเหล็ก" ดาร์บี เคาน์ตี สโมสรแกร่งจากลีกเดอะแชมเปียนชิพ อังกฤษ ชมลูกทีมทำผลงานกันได้ดี แม้จะเปิดบ้านพ่าย "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 1-3 ตกรอบ 4 เอฟเอคัพ 

เกมนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นำก่อน 1-0 จาก เวย์น รูนีย์ ก่อนที่ จอร์ต ธอร์น จะมายิงให้ดาร์บีตีเสมอเป็น 1-1 แต่ในครึ่งหลังปิศาจแดง มายิงเพิ่มอีก 2 ประตูจาก ดาร์ลีย์ บลินด์ และฆวน มาตา จบเกมเอาชนะไป 3-1 ผ่านเข้ารอบ 5 เอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ  อย่างไรก็ตามหลังจบเกม คลีเมนต์ กุนซือดาร์บี ชมลูกทีมว่าเล่นกันได้ดีแล้ว

"เราทำได้ดีหลายอย่างในเกมเมื่อคืนนี้นะ ทั้งแนวทางในการเล่นและความทุ่มเทที่นักเตะใส่ลงไปตั้งแต่ต้นจนจบเกม เราทำได้ดีมากในการเล่นกับทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรู้ว่าพวกเขาถูกวิจารณ์เกี่ยวกับแนวทางการเล่น แต่เกมนี้พวกเขาครองเกมและครองบอลไว้ได้ พวกเขาทำให้มันยากสำหรับเราที่จะกดดันพวกเขา พวกเขามีนักเตะอย่าง มาตา ที่เล่นงานอยู่หลังแผงกองกลางของเรา และสร้างปัญหาให้เรามากมาย พวกเขาแสดงให้เห็นถึงคุณภาพอันยอดเยี่ยมในพื้นที่สุดท้าย โดยเฉพาะความสามารถเฉพาะตัวของ มาร์เชียล และเคลื่อนที่ของ เวย์น รูนีย์ โดยรวมแล้วผมคิดว่าพวกเขาสมควรชนะ อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าเราทำได้ดีหลายอย่าง และทำให้พวกเขามีเกมที่ดีนะ" คลีเมนต์ กล่าว

พอล คลีเมนต์ กุนซือทีมดาร์บี เคาน์ตี ชมลูกทีมทำผลงานกันได้ดีแม้จะแพ้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาบ้าน 1-3 ตกรอบ 4 เอฟเอคัพ ชี้ปิศาจแดงสมควรได้รับชัยชนะแล้ว... 30 ม.ค. 2559 13:11 ไทยรัฐ