วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แดน' ฝันไกล แล้วไปถึงมี 'แพตตี้'ร่วมทางอยากวิวาห์ริมทะเล

โพสต์ไอจีซะตกใจว่า “บางสิ่งกำลังจะเปลี่ยนไป” ชวนให้คนลุ้นว่าจะมีข่าวดีอะไรรึเปล่า?! ที่แท้ก็เป็นการเดินทางอีกก้าวของหนุ่มมากความสามารถ “แดน—วรเวช ดานุวงศ์” เปิดตัว เรียลลิตี้ ซีรีส์ “คิวชู เดอะซีรีส์” ช่องทรูโฟร์ยู พร้อมกระแสข่าวบทบาทใหม่ท้าทายที่ถูกเม้าท์ทรูทุ่มงบว่า 30 ล้านบาทเพื่อ แดน แล้วยังเซอร์ไพรส์ชวนสาว แพตตี้— อังศุมาลิน แฟนสาวร่วมหัวจมท้าย มาด้วยจริงหรือไม่?! แดน เคลียร์ หมดเปลือก เริ่มจากซีรีส์มิติใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำ...

“ในหนังเป็นแรงบันดาลใจ ความฝัน แต่ในซีรีส์มี 13 ตอน จะมีความบันเทิงเยอะมาก เป็นเรื่องของเงิน 999 เยน ที่ผมและพี่เอ๊ะ ละอองฟอง ได้มาแล้วจะใช้ชีวิต 30 วันยังไงบนเกาะคิวชู ญี่ปุ่นแบบเรียลลิตี้ ต้องทำงานแลก เล่นดนตรีเปิดหมวก กว่า 60 เวทีที่ต่างกัน มีคนเกี่ยวข้องตั้งเยอะ คุณลุง คุณป้า ฟาร์มองุ่น ได้เห็นว่าคนญี่ปุ่นเค้ารักประเทศไทยมาก เป็นประสบการณ์ที่ดี การเล่นดนตรีเปิดหมวก เป็นฝันของผม แต่ผมเป็นคนขี้อายมาก ก็ตั้งใจข้ามขีดจำกัดตรงนั้นของตัวเองให้ได้ มีวันแรกๆ หยิบกีตาร์ขึ้นมาแล้วเล่นไม่ได้เลย ดีที่พี่เอ๊ะ ละลองฟอง เค้าครื้นเครง กลบความอายของผมแต่หลังๆมันก็เรียนรู้ว่าทุกครั้งที่เราจับกีตาร์ก็ส่งผลต่อความสุขของคนได้ เห็นเค้าแฮปปี้กับเรา แล้วความสุขเหล่านั้นก็ขับเคลื่อนเราอีกที” กระแสว่าทรูควัก 30 ล้าน เพื่อได้ตัวเรามา? “ไม่ขนาดนั้นครับ ผมได้เข้ามาทำเบื้องหน้าเบื้องหลัง ผลิตซีรีส์ละคร และเป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ เป็นเกียรติมาก ช่องต้องการความแตกต่าง สิ่งที่ต้องทำคือสร้างจุดแข็งให้ช่อง ทั้งด้านกีฬาและบันเทิง มองหานักแสดงของช่อง ต้องรอดูค่อยเป็นค่อยไป” ตอนแรกเตรียมทำละครป้อนหลายค่าย เสียดายโอกาสมั้ย? “ไม่ครับ เพราะเราเลือกแล้ว ที่นี่เปิดโอกาสให้เราได้คิดได้ทำ และเชื่อใจเรา อยากให้เพื่อนเราทีมเรามั่นคงแล้วผมจะได้ใช้ชีวิตชิลๆของผมละ” แดนเคยบอกว่าจะทำงานหนักแค่ 30 ก็จะผ่อนทุกอย่าง แต่ตอนนี้เหมือนยิ่งทำงานหนักขึ้น? “นี่ล่ะครับ กำลังจะไปจุดนั้นแล้ว” เป็นคนฝันไกลแล้ว ไปถึง? “ก็เกินตัวในภาพที่คนอื่นมอง แต่ผมมั่นใจว่าผมทำได้” ความสุขของแดน ตอนนี้คืออะไร? “คือการที่พ่อแม่แดนเห็นชีวิตแดนโตขึ้นเรื่อยๆ ท่านรับรู้สิ่งที่เราทำ ท่านลำบากเหนื่อยเพื่อเรามามาก อยากให้ท่านรู้สึกมั่นคง”

สาวข้างกายอย่างแพตตี้ ล่ะ เคยกลัวระหว่างทางเค้าจะเข้าใจสิ่งที่เราทำมั้ย? “ผมว่าเค้าเข้าใจนะ ทุกวันนี้ผมชัดเจนว่าทำเพื่ออนาคตจริงๆ ผมไม่เคยเปิดให้ใครเข้ามาในชีวิตแบบทุกสัดส่วนเท่าเค้ามาก่อน ผมเองก็รู้จักเค้ามาเรื่อยๆ” เค้าเคยบอกมั้ยว่าเราทำงานหนักไป? “บ่นตลอด (ยิ้ม) บ่นเพราะห่วง แต่เค้าเข้าใจว่าเราทำอะไรอยู่ มีครั้งนึงผมนั่งใช้ความคิดเขียนบทอยู่ในร้านกาแฟแถวมาริน่าเบย์ที่สิงคโปร์ นิ่งๆตั้งแต่เช้ายันค่ำ สิ่งที่ผมเห็นคือ เค้าก็นั่งอยู่ตรงนั้นได้ตลอด จะมีก็แค่ไปซื้อขนมมานั่งกินเพิ่ม ถ้าต้องเลือกงานกับเค้า ผมว่าสุดท้ายผมก็ต้องเลือกเค้า ผมคิดว่าวันนี้ที่ผมทำงานหนัก ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่บอกว่าผมเลือกเค้าเพราะผมไม่ได้ไปกิ๊กกั๊กใคร และถ้างานมันสำเร็จเมื่อไหร่ ผมก็อยู่กับคุณนี่แหละ” มีชวนแพตตี้ร่วมงานด้วยกันมั้ย? “ก็มีแพลนไว้แล้ว เพราะน้องเองก็ไม่ได้ติดสัญญาอะไร มีโปรเจกต์ไอซียู เป็นการ์ตูนของมุนิน ผมชอบมาก เป็นเนื้อเรื่องน่ารักๆคงจะเริ่มโปรเจกต์ในเร็วๆนี้ ถามว่าทำงานกับแฟนจะลำบากมั้ย มันก็ลำบากนะ แต่ก็ดีที่ได้เจอกันบ่อยมากขึ้น ถ้าผมดึงน้องเข้ามาคงนำเสนอในมุมที่คนอื่นไม่เคยเห็น” กลัวคนมองไหมว่าดันแฟนตัวเอง? “ไม่นะ ผมว่าผู้บริหารก็ต้องเล็งเห็น แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยอย่างเป็นทางการ” วางแผนร่วมกันแบบนี้แล้วเรื่องมีครอบครัวล่ะ? “ก็ต้องมีแบบนั้นในวันนึง นิสัยแดนนะ ถ้าจะแต่งขึ้นมาเตรียมงานกันไม่ทันเลยล่ะ ถ้าแต่งจริงๆงานผมจะไม่ใหญ่เท่าพี่บีม-กวี งานผมต้องชิลๆเล่นดนตรี หรือว่าจัดริมหาดมีแต่คนสนิทๆกัน แน่นอนจัดที่ทะเล นี่พูดเหมือนจะแต่งแล้ว (หัวเราะ) ถ้าแต่งจริงๆผมว่าสัก 35 กำลังดี แต่งตอนนี้ก็เร็วเกินไป”.

โพสต์ไอจีซะตกใจว่า “บางสิ่งกำลังจะเปลี่ยนไป” ชวนให้คนลุ้นว่าจะมีข่าวดีอะไรรึเปล่า?! ที่แท้ก็เป็นการเดินทางอีกก้าวของหนุ่มมากความสามารถ “แดน—วรเวช ดานุวงศ์” เปิดตัว เรียลลิตี้ ซีรีส์ “คิวชู เดอะซีรีส์” ช่องทรูโฟร์ยู 30 ม.ค. 2559 13:09 ไทยรัฐ