วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ฝันพาผีแดงคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฝันพาทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ หลังพาทีมบุกชนะ ดาร์บี เคาน์ตี 3-1 ผ่านเข้ารอบ  5 ได้สำเร็จ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตั้งเป้าหวังพาทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ หลังพาทีมบุกไปชนะ "แกะเขาเหล็ก" ดาร์บี เคาน์ตี ทีมจากลีก เดอะ แชมเปียนชิพ 3-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมตีตั๋ว ทะลุผ่านเข้ารอบ 5 ได้สำเร็จ

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งล่าสุดต้องย้อนไปในปี 2004 และ ฟาน กัล ก็ฝันพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้ในปีนี้ โดยชี้ว่าเป็นถ้วยที่มีความสำคัญและทีมก็ไม่ได้แชมป์รายการนี้มานานแล้ว

"พรีเมียร์ลีกเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่เอฟเอ คัพ คือถ้วยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีความสำคัญ เราไม่ได้คว้าแชมป์รายการนี้มานาน ดังนั้นเราฝันที่จะทำให้ได้ ฟอร์มการเล่นของเราในเกมนี้ดีกว่าตอนฝึกซ้อมนะ เราเสียประตูให้พวกเขาในครึ่งแรก (ลูกตีเสมอ 1-1) แต่ช่วงพักครึ่ง ผมบอกว่าเราทำผลงานกันได้ดีแล้ว และให้ทำแบบนั้นต่อไปแล้วเราจะชนะ แล้วเราก็ทำได้" ฟาน กัล กล่าว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฝันพาทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ หลังพาทีมบุกชนะ ดาร์บี เคาน์ตี 3-1 ผ่านเข้ารอบ 5 ได้สำเร็จ... 30 ม.ค. 2559 12:29 30 ม.ค. 2559 14:20 ไทยรัฐ