วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับผับดังพัทยาจัดปาร์ตี้ชุด นร. เจออายุต่ำ 20 ปี 32 คน ฉี่ม่วงอีก 7

ผู้การฯ ชลบุรี สั่งการ ผกก.พัทยา นำกำลังบุกปิดล้อมผับดังจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน-นักศึกษา แถมเปิดเกินเวลา พบอายุต่ำกว่า 20 ปี 32 คน ฉี่ม่วง 7 คน พร้อมควบคุมตัว ผจก. ดำเนินคดี จ่อชงผู้ว่าฯ หากพบผิดสั่งปิด 5 ปีทันที

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังตำรวจ สภ.เมืองพัทยา กว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง BLACK PEARL ON THE SEA บริเวณประภาคารท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ หลังสืบทราบว่าเปิดเกินเวลาและจัดโปรโมชั่นพิเศษให้เยาวชนเข้าใช้บริการ

พ.ต.อ.สุขทัศน์ วางแผนและจัดแบ่งกำลังแยกเป็น 2 ชุด เข้าทางท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย และทางถนนพระตำหนัก สายอ้อมเขา แต่ต้องพบกับอุปสรรคเนื่องจากเป็นเวลาที่ผู้ประกอบการเรือเร็วกำลังเคลื่อนย้ายเรือลงสู่ทะเลด้านแหลมบาลีฮาย จึงทำให้รถติด แต่ชุดแรกเมื่อไปถึงได้เข้าจับกุมทันที พร้อมทั้งแยกนักเที่ยวราตรีหญิง-ชายออกจากกัน พบนักเที่ยววัยรุ่นกว่า 200 คน ที่น่าตกใจคือมีวัยรุ่นผู้หญิงอยู่ในเครื่องแบบชุดนักเรียนและใส่ชุดนักศึกษาหลายสถาบัน ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

ต่อมาตรวจสอบบัตรประชาชนและหาสารเสพติด พบมีอายุต่ำกว่า 20 ปี เป็นหญิง 7 คน ชาย 25 คน และผู้ที่ตรวจพบมีสารเสพติดในร่างกาเป็นนักเที่ยวหญิง 7 คน ส่วนผู้ที่แต่งชุดนักเรียนนักศึกษา ถูกแยกไปอีกส่วนกว่า 10 คน หลายคนมีอายุเกินแต่แต่งชุดนักเรียน ส่วนที่เป็นนักเรียนจริง เจ้าหน้าที่แจ้งผู้ปกครองมารับตัว พร้อมควบคุมตัว นายอาคม เวียงคำ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/7 ถ.ราษฎร์บูรณะ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. รับเป็นผู้จัดการและดูแลร้านไปดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ เผยว่า จากการเข้าตรวจสอบผับดังกล่าว พบว่ามีการจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน-นักศึกษา ใครแต่งกายมาใช้บริการจะได้ดื่มฟรี ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ พล.ต.ต.อำพล กล่าวว่า สั่งการให้จับตาดูเป็นพิเศษเพื่อป้องกันเยาวชนไม่ให้เข้ามาเที่ยว หากสอบแล้วมีความผิดตามนโยบายของ คสช. จะนำเรื่อเสนอ นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สั่งปิดสถานประกอบการ 5 ปีทันที.

ผู้การฯ ชลบุรี สั่งการ ผกก.พัทยา นำกำลังบุกปิดล้อมผับดังจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน-นักศึกษา แถมเปิดเกินเวลา พบอายุต่ำกว่า 20 ปี 32 คน ฉี่ม่วง 7 คน พร้อมควบคุมตัว ผจก. ดำเนินคดี จ่อชงผู้ว่าฯ หากพบผิดสั่งปิด 5 ปีทันที 30 ม.ค. 2559 12:20 ไทยรัฐ