วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังศรัทธา! สาธุชนเข้ากราบสรีระสังขาร 'หลวงพ่อจรัญ' แน่นวัดอัมพวัน

สาธุชนทั่วสารทิศ หลั่งไหลเข้ากราบสรีระสังขาร "หลวงพ่อจรัญ" แน่นวัดอัมพวัน ตั้งแต่ศาลายังไม่เปิด ขณะมีผู้ขอเป็นเจ้าภาพร่วมสวดพระอภิธรรม 100 วันแล้ว 600 ราย

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 59 บรรยากาศที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีสาธุชนจากทั่วทุกภาคเดินทางมายังศาลาสุธรรมภาวนา เพื่อเข้ากราบสรีระสังขาร พระธรรมสิงหบุราจารย์ หรือ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม พระนักปฏิบัติที่มีผู้คนเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่เดินทางมาก่อนเวลาเปิดศาลาเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียด โดยมีลูกศิษย์ช่วยกันอำนวยความสะดวกจัดระเบียบให้เข้าเป็นกลุ่มเพื่อความสะดวก และส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่เคยมาปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งนี้ และศรัทธาในคำสอนของ หลวงพ่อจรัญ

ส่วนที่จุดลงทะเบียนขอเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม 100 วัน จนถึงขณะนี้มีผู้ขอเป็นเจ้าภาพร่วมแล้ว 600 กว่าราย และที่ศาลาปฏิบัติธรรมรัชกาลที่ 5 คณะแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลศิริราช ประมาณ 100 คน เดินทางมาปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 5 วัน โดยวันนี้เป็นวันสุดท้าย พร้อมร่วมกันแผ่เมตตาและอธิษฐานจิตให้ หลวงพ่อจรัญ สู่นิพพาน.

สาธุชนทั่วสารทิศ หลั่งไหลเข้ากราบสรีระสังขาร "หลวงพ่อจรัญ" แน่นวัดอัมพวัน ตั้งแต่ศาลายังไม่เปิด ขณะมีผู้ขอเป็นเจ้าภาพร่วมสวดพระอภิธรรม 100 วันแล้ว 600 ราย 30 ม.ค. 2559 11:54 ไทยรัฐ