วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวลปืนสนั่นถนน! หนุ่มกาญจน์เปิดศึกคู่อริ กระสุนฝังในตาย-เร่งล่าคนร้าย

เมืองกาญจน์ดุ! หนุ่มวัย 30 ปี นัดเคลียร์คู่อริริมถนนท่าเรือ-พระแท่น ก่อนชักปืนดวลสนั่นหลายสิบนัด กระสุนเจาะอกฝังในเสียชีวิต ก่อนเก๋งอริรีบซิ่งหนี ด้าน ตร. ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การรุ่นน้องผู้ตาย พอทราบตัวคนร้ายแล้ว เร่งล่า

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.59 ร.ต.ท.เกษม เกษมโสต พงส.สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากเมื่อคืนที่ผ่านมาจากพลเมืองดีที่ขับรถบนถนนสายท่าเรือ-พระแท่น ว่า เกิดเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่ รพ.มะการักษ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้น พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจลงพื้นที่ โดยสมทบกับ พ.ต.อ.เจนณรงค์ สมเสถียร ผกก.สภ.ท่าเรือ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมคลี่คลายคดี

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้ง 2 ฝั่งถนน บริเวณปากทางเข้าบ้านท่าโป่ง หมู่ 5 ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา พบปลอกกระสุนปืนเกลี่อนถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 11 ปลอก หัวกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 หัว และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 9 ปลอก จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.มะการักษ์ มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อ นายสมบูรณ์ ทินช่อง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 2 ต.โคกตะบอง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี แต่อาการสาหัสมากทำให้เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ตรวจสอบร่างกายถูกยิงบริเวณหน้าอกขวา 1 นัด กระสุนฝังใน

สอบสวนทราบว่า นายพีระ ตันทรัพย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 4 ต.โคกตะบอง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เพื่อนรุ่นน้องของผู้ตาย เป็นคนนำส่ง รพ. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว นายพีระ ไปสอบสวนปากคำที่ สภ.ท่าเรือ นายพีระ ให้การว่า ผู้ตายชวนให้ขึ้นรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ธว 9588 กรุงเทพมหานคร ไปเป็นเพื่อน โดยให้ทำหน้าที่เป็นคนขับ มาตามถนนสายท่าเรือ-พระแท่น เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีดำ จอดอยู่ริมถนน โดยหันหน้าไปทางเดียวกันแต่อยู่คนละฝั่งถนน ผู้ตายจึงบอกให้หยุดรถ จากนั้นเปิดประตูและเดินข้ามถนนไปคุยกับคนในรถอีกคันโดยพกปืนไปด้วย

ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายสิบนัด จึงหมอบลงกับพื้นรถ สิ้นเสียงปืนเงยหน้าขึ้นพบว่ารถคันดังกล่าวเร่งเครื่องหลบหนีไปทาง ต.พระแท่น และเห็นผู้ตายเดินข้ามถนนมาล้มฟุบจมกองเลือดอยู่ริมถนนด้านท้ายรถ จึงเปิดประตูไปดูเห็นว่าถูกยิงเลือดท่วมตัว จึงรีบนำขึ้นรถส่ง รพ. ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร และไม่รู้ว่ามีเรื่องโกธรแค้นอะไรกัน

พ.ต อ.เจนณรงค์ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่า นายพีระ ไม่รู้เรื่อง จึงนำตัวไปสอบสวนปากคำต่อ ส่วนสาเหตุสันนิษฐาน 2 ประเด็น คือ เรื่องขัดผลประโยชน์ และโกธรแค้นส่วนตัว ขณะนี้พอจะรู้แล้วว่าคนร้ายเป็นใคร หลังเกิดเหตุสั่งการให้ศูนย์วิทยุประสานไปตาม สภ.ต่างๆ ว่ามีคนถูกยิงไปรักษาตัวในพื้นที่บ้างหรือไม่ โดยเฉพาะ สภ.ที่มีเขตติดต่อกับ จ.กาญจนบุรี เพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะถูกผู้ตายยิงดวลกันจนได้รับบาดเจ็บ โดยทราบจาก รพ.อู่ทอง ว่ามีคนเจ็บสาเหตุถูกยิงไปรักษาตัว แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บบอกกับทาง รพ.อู่ทอง ว่าจะไปรักษาตัวต่อที่ รพ.บางลี่ จ.สุพรรณบุรี จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบแล้ว.

เมืองกาญจน์ดุ! หนุ่มวัย 30 ปี นัดเคลียร์คู่อริริมถนนท่าเรือ-พระแท่น ก่อนชักปืนดวลสนั่นหลายสิบนัด กระสุนเจาะอกฝังในเสียชีวิต ก่อนเก๋งอริรีบซิ่งหนี ด้าน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การรุ่นน้องผู้ตาย พอทราบตัวคนร้ายแล้ว เร่งล่า 30 ม.ค. 2559 11:40 30 ม.ค. 2559 12:08 ไทยรัฐ