บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยึดกระบะขนพะยูง 30 ท่อน จอดซุกป่ายูคา ศรีสะเกษ มอดไม้ไหวตัวทัน

ทหารพราน ร่วมหน่วยงานศรีสะเกษ บุกตรวจยึดไม้พะยูง 30 ท่อน ท้ายกระบะจอดซุกป่ายูคาลิปตัส จ่อส่งนายทุน แต่ไม่พบคนขับ คาดไหวตัวทันก่อน จนท.เข้าพื้นที่

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 ที่ป่ายูคาลิปตัส บ้านห้วยจันทร์ หมู่ 4 ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ร.ท.สันติ วัฒนทองกูล ผบ.ร้อย ทพ.2302 ร่วมกับ นายธนิตย์ ทวีชื่น หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1 สนธิกำลังร่วมกับตำรวจชุด ปทส.กก.สส.ภ.จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ ชปส.ร้อย ตชด.224 เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอขุนหาญ ตำรวจ สภ.ขุนหาญ เข้าตรวจยึดรถกระบะมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฏร 9705 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ในป่า ในกระบะบรรทุกไม้พะยูงขนาดวัดรอบ 50-90 ซม. ยาว 200 ซม. จำนวน 30 ท่อน แต่ไม่พบคนขับหรือเจ้าของรถ และมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน ขงต 749 ศรีสะเกษ จอดอยู่ใกล้กับรถกระบะ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับว่า มีกลุ่มขบวนการค้าไม้ได้ลักลอบนำไม้พะยูงมาซุกซ่อนไว้บริเวณดังกล่าว และนำขึ้นรถเพื่อส่งขายนายทุน จึงเข้าตรวจสอบจนกระทั่งพบรถกระบะคันดังกล่าว คาดว่าคนขับจะหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.ขุนหาญ เพื่อสืบสวนติดตามเจ้าของรถและผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี.

ที่มาภาพจาก เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1