วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 แม่ลูกโดนหาว่าเป็นปอบ ชาวบ้านขับไล่หลบนอนหลังเมรุเผาศพวัด!

ผกก.สภ.ด่านซ้าย นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามอบผ้าห่มให้สองแม่ลูกชาวเลย หลังถูกชาวบ้านกล่าวหาเป็นปอบ ต้องอาศัยข้างเมรุวัดหลับนอน เจ้าตัวบอก ดีใจมาก ไม่ต้องทนหนาวแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 จากสภาพอากาศที่ยังหนาวเย็นในช่วงเช้าและค่ำ อุณหภูมิอยู่ที่ 15-18 องศาเซลเซียส มีหมอกหนาใน อ.ด่านซ้าย จ.เลย พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก.สภ.ด่านซ้าย จ.เลย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เดินทางไปมอบผ้าห่มให้กับ นางดา(นามสมมุติ) อายุ 64 ปี และนายชาย(นามสมมุติ) อายุ 38 ปี สองแม่ลูกที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผีปอบ จนโดนขับไล่ ต้องไปอาศัยอยู่ใต้เมรุเผาศพ วัดเนรมิตวิปัสสนา บ้านหัวนายูง อ.ด่านซ้าย

พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ กล่าวว่า ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาหลายวัน มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและเจ็บป่วย ทาง สภ.ด่านซ้าย ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดูแล จึงให้เจ้าหน้าที่สอดส่องผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยหนาว พร้อมกับมอบผ้าห่มให้ชาวบ้านไปแล้วจำนวนหนึ่ง โดยวันนี้เดินทางมามอบผ้าห่มและเงินจำนวนหนึ่งให้กับ นางดา และลูกชาย ที่เคยอาศัยอยู่ใต้เมรุเผาศพ แต่ปัจจุบันเข้าอยู่บ้านพักชั่วคราวสร้างจากไม้ หลังคามุงด้วยสังกะสี ที่ตั้งอยู่หลังเมรุ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากสภาพอากาศหนาวเย็น

ด้าน นางดา กล่าวว่า หลายวันที่ผ่านมาอากาศหนาวมากและมีฝนตกด้วย ก่อนหน้ามีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต.ด่านซ้าย มามอบผ้าห่มให้ส่วนหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอที่จะให้ร่างกายอบอุ่น ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมามอบให้อีก รู้สึกดีใจมากจนพูดไม่ถูก.

ผกก.สภ.ด่านซ้าย นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามอบผ้าห่มให้สองแม่ลูกชาวเลย หลังถูกชาวบ้านกล่าวหาเป็นปอบ ต้องอาศัยข้างเมรุวัดหลับนอน เจ้าตัวบอก ดีใจมาก ไม่ต้องทนหนาวแล้ว 30 ม.ค. 2559 10:53 ไทยรัฐ