วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 31/01/59

มาดามดีดี้ สาวแซ่บซ่า ใสใสวัยรุ่นชอบ มาแว้ววววววค่าอาทิตย์นี้ขอดันว่าที่นักครีเอทีฟหนุ่มไฟแรง ที่มีรางวัลการันตีผลงานเพียบขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด”

ภาคภูมิ จันทรัตน์ นิกเนม อัฐ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่มีดีกรีคว้ารางวัลชนะเลิศ Best of the best Award ในการแข่งขัน The Creator และคว้ารางวัลประเภท Drama Series จัดโดย MCOT กับบริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ แล็บ จำกัด เพื่อค้นหาไอเดียไทยไปเวทีคอนเทนต์โลก ที่สำคัญเป็นนักศึกษาเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนี้

อัฐ หนุ่มน้อยอารมณ์ดีคนนี้เป็นชาวจังหวัดนครปฐม จบมัธยมปลายจาก โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย พอถึงวัยที่ต้องเข้ารั้วมหาวิทยาลัยจึงตัดสินใจทำตามความฝันที่อยากเป็นครีเอทีฟมือทอง จึงมุ่งหน้าเข้ามาเรียนที่ ม.กรุงเทพตอนแรกมุ่งมั่นตั้งใจกับการเรียนหนังสืออย่างเดียว ไม่ยอมเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ แต่พอเริ่มขึ้นปี 2 ปี 3 เขาเริ่มตระหนักว่าเรียนแต่ทฤษฎีอย่างเดียวคงไม่เฟี้ยวแน่นอนต้องลงมือปฏิบัติด้วย จึงเริ่มหันหน้าเข้าหากลุ่มเพื่อนๆ ด้วยการเดินเข้าชมรมของภาควิชาตามมาด้วยการหากิจกรรมทำโดยสมัครเข้าร่วมโครงการ ในที่สุดก็คว้าแชมป์มาครอง พร้อมเงินสด 200,000 บาท แถมผลงานจะถูกนำมาผลิตและออกอากาศทางสถานีในเครือ อสมท เท่านั้นยังไม่พอ อัฐยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยบินลัดฟ้าไปประกวด Content ในเวทีระดับโลกอีกด้วย

“ผมโชคดีที่หาตัวเองเจอและรู้เป้าหมายของตัวเองที่จะเป็นนักสร้างสรรค์รายการ จึงเริ่มศึกษาข้อมูลและเข้าร่วมกิจกรรม ดีใจที่ ม.กรุงเทพปลูกฝังให้ผมมีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิดกล้าทำ ดีใจมากที่ได้รับรางวัลทั้ง 2 รางวัล ซึ่งเป็นรางวัลครั้งแรกของผม ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต” อัฐบอกด้วยสีหน้าบ่งบอกว่าชีวิตดี๊ดี

เห็นผลงานที่กวาดรางวัลแล้วบอกได้เลยว่าอัฐไม่ได้มาเล่นๆ อีกไม่ช้าเราคงจะได้เห็นผลงานการสร้างสรรค์รายการทางจอแก้วของหนุ่มคนนี้ ที่ไม่เป็นรองใครแน่นอนค่า มาดามฟันเฟิร์ม!!!

30 ม.ค. 2559 10:24 ไทยรัฐ