วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังหนาวจับใจ! ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิยอดหญ้า -2 องศาฯ

นักท่องเที่ยวยังแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ อุณหภูมิยอดหญ้าเช้านี้ ติดลบ 2 องศาฯ ขณะที่กิ่วแม่ปาน ต่ำสุด 1 องศาฯ จนท.เตือนคนมีโรคประจำตัว ระวังเจ็บป่วยจากความกดอากาศสูง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า สภาพอากาศวันนี้ค่อนข้างจะหนาวเย็นเหมือนทุกวัน ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นคนไทยที่ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเป็นจำนวนมากเช่นทุกวัน โดยอุณหภูมิเช้าวันนี้วัดได้ต่ำสุดบนยอดหญ้า ติดลบ 2 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิโดยทั่วไปวัดด้วยระบบดิจิตอลอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส มีเหมยขาบบริเวณกิโลเมตรที่ 45 และ 46 นักท่องเที่ยวต่างพากันถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ต่ำสุด 1 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งเดินทางมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ท่ามกลางแสงแดดที่ส่องลอดลงมากระทบหมอกสีขาว กลายเป็นทะเลหมอกสวยงาม ทั้งนี้ ขอเตือนนักท่องเที่ยวที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคหืดหอบ ไม่แนะนำให้เดินลัดเลาะชมธรรมชาติที่กิ่วแม่ปาน เพราะสภาพอากาศมีความกดอากาศสูง อาจจะเจ็บป่วยและกระทบต่อโรคที่เป็นอยู่ได้.

ที่มาภาพจาก หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

นักท่องเที่ยวยังแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ อุณหภูมิยอดหญ้าเช้านี้ ติดลบ 2 องศาฯ ขณะที่กิ่วแม่ปาน ต่ำสุด 1 องศาฯ จนท.เตือนคนมีโรคประจำตัว ระวังเจ็บป่วยจากความกดอากาศสูง 30 ม.ค. 2559 09:54 30 ม.ค. 2559 10:04 ไทยรัฐ