วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 'คมท่าเตียน' ยึดอาก้า อ้างของพี่ชาย เร่งขยายผลโยงโจรใต้หรือไม่

ตำรวจเมืองคอน แถลงจับ "คมท่าเตียน" พร้อมอาก้า ปืนปากกา ใบกระท่อม อ้างอาวุธสงครามของพี่ชายที่เคยถูกจับคดียาเสพติด ด้าน จนท. เร่งขยายผล เชื่อมโยงเหตุไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้หรือไม่

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 59 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวจับกุม นายอธิพล สีปานปิ่น อายุ 26 ปี หรือฉายา คมท่าเตียน อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 14 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง พร้อมของกลางอาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืนอาก้า 1 ซอง อาวุธปืนปากกาขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด และใบพืชกระท่อม 2 มัด น้ำหนัก 320 กรัม

พล.ต.ต.วันไชย แถลงว่า ตามนโยบายในการกวาดล้างยาเสพติด อาวุธปืน และอาวุธปืนสงครามในพื้นที่อย่างเฉียบขาด โดยสืบทราบว่าที่ขนำไม่มีเลขที่ ซอยท่าเตียน หมู่ 6 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดและมีอาวุธปืนสงครามซุกซ่อนอยู่ จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ รอง สว.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจ นปพ. ไปตรวจค้นพบของกลางดังกล่าว จึงทำการจับกุมตัว นายอธิพล ไปสอบสวนปากคำ

ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนอาก้ากระบอกดังกล่าวเป็นของพี่ชายที่ชื่อ นายภาณุพงศ์ สีปานปิ่น ซึ่งมีประวัติเคยถูกจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ภาค 9 และมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.ปัตตานี ซึ่งจะได้สอบสวนขยายผลว่าเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ต่อไป.

ตำรวจเมืองคอน แถลงจับ "คมท่าเตียน" พร้อมอาก้า ปืนปากกา ใบกระท่อม อ้างอาวุธสงครามของพี่ชายที่เคยถูกจับคดียาเสพติด ด้าน จนท. เร่งขยายผล เชื่อมโยงเหตุไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ 30 ม.ค. 2559 08:42 ไทยรัฐ