วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดศูนย์ข่าวอาเซียน เพื่อสัมพันธ์ 2 ประเทศ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ม.ค. นายณัฎฐชัย นำพูลสุขสันต์ นอภ.อรัญประเทศ ได้รับมอบหมายจากนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว ร่วมเป็นประธานเปิดศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนสระแก้ว โดยมีนายอำนวย ทงก๊ก ประธานคณะกรรมการสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น นายสาธิต ภูหอมเจริญ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ นายสุรพล ตังคะประเสริฐ ประธานบริษัทในกลุ่มธุรกิจ พีเอสกรุ๊ป จำกัด นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศลประธานกลุ่มธุรกิจเอี่ยมบูรพา หัวหน้าส่วนราชการ ทหารตำรวจ ทหารพราน มณฑลทหารบกที่ 19 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง นายสมศักดิ์ สารการ ประธานศูนย์ข่าวสื่อมวลชนสระแก้วและสื่อมวลชนกัมพูชาทุกสื่อทุกแขนงเข้าร่วมงานในครั้งนี้

นายสมศักดิ์กล่าวว่า สำหรับการเปิดศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนสระแก้ว เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกสื่อสารมวลชนในประเทศและต่างประเทศที่เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันมายาวนาน สร้างสรรค์ความสามัคคีของมวลสมาชิกศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียน มีความจำเป็นในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัยไวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกวัน ทุกคนจะได้เห็นผลประโยชน์ที่สังคมส่วนใหญ่ต้องการรับรู้ทั้งในปัจจุบันและอนาคตเพื่อเปิดกว้างให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารอย่างทั่วถึง

นายณัฎฐชัยกล่าวว่า ศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนสระแก้วมีที่ปรึกษาศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนสระแก้ว หัวหน้าส่วนราชการ นักธุรกิจพ่อค้าสื่อมวลชน พี่น้องผู้มีเกียรติที่มาร่วมพิธีเปิดศูนย์ข่าว ผมมีความยินดีที่ได้ร่วมในพิธีเปิดศูนย์ข่าวสระแก้ว ที่มีสื่อมวลชนในวงการก่อตั้งขึ้นมา เพื่อนำข้อมูลข่าวสารในพื้นที่ชายแดนในประเทศและต่างประเทศนำมาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า ทุกวงการ ทุกสังคม ได้รับรู้อันจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมในไทยและต่างประเทศ วันนี้สื่อมวลชนจากกัมพูชาก็มาร่วมงานให้เกียรติกับศูนย์ข่าวสื่อมวลชนสระแก้ว อนาคตจะได้มีข้อมูลข่าวสารแลกเปลี่ยนกันได้อย่างทั่วถึง

นายโพ บันทร ตัวแทนของผู้สื่อข่าวกัมพูชา กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้สื่อข่าว จ.สระแก้วที่เปิดศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนจังหวัดสระแก้วขึ้นในครั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับอาเซียนในปี 59จะได้เป็นที่พึ่งของประชาชนทั้ง 2 ประเทศ ในการรับทราบข้อมูลข่าวสารของทางราชการทั้ง 2 ประเทศอย่างมีประสิทธิภาพและอย่างทั่วถึงต่อไป.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ม.ค. นายณัฎฐชัย นำพูลสุขสันต์ นอภ.อรัญประเทศ ได้รับมอบหมายจากนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว ร่วมเป็นประธานเปิดศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนสระแก้ว... 30 ม.ค. 2559 07:28 ไทยรัฐ