วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท ดีใจคนจิ้นคู่ โตโน่ บอกปลื้มนานแล้ว ฟุ้งหนุ่มจีบเยอะแต่ไม่รีบหาแฟน

แพท ณปภา ดีใจคนจับคู่จิ้นโตโน่ ภาคิน ออกปากปลื้มฝ่ายชายนานแล้วแต่ไม่ได้อยากจะเป็นแฟน โอกาสพัฒนาเป็นเรื่องอนาคต แต่ตอนนี้ยังโสดไม่พร้อมมีใคร ฟุ้งมีหนุ่มจีบเยอะมากแต่ไม่มีใครมาวินเป็นพิเศษ ขำๆ ฉายานางฟ้าเด็กแว้น-ไอดอลกินเด็ก

กลายเป็นคู่จิ้นที่แฟนๆ เชียร์หนักมากในเวลานี้สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่มเดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และนางเอกลูกกตัญญู แพท ณปภา ตันตระกูล เพราะเมื่อครั้งที่ทั้งคู่ไปออกรายการตีสิบ ทางช่อง 3 ด้วยกัน พอแฟนๆ เห็นความฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งของทั้งคู่ก็เลยเกิดการมโนจิ้น โน่แพท เต็มโลกโซเชียลไปแล้ว พอได้เจอแพทมาร่วมงานเปิดตัวร้าน EVEANDBOY สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เลยไม่พลาดถามถึงกระแสคู่จิ้นซะหน่อย รวมทั้งถามถึงเรื่องหัวใจที่ฮอตจัดมีหนุ่มจีบเพียบหลังเลิกรากับแฟนหนุ่มเด็กแว้นและกลายเป็นประเด็นร้อน จนคนมองว่าแพทกลายเป็นไอดอลกินเด็กและเป็นนางฟ้าของเด็กแว้นไปแล้วด้วย

ถามถึงกระแสคู่จิ้นโน่แพท? "ดีค่ะ ก็ชื่นใจนะคะ พี่โน่ยังบอกเลยว่าเขาดีใจแทนเรา 2 คนมากๆ ที่มีคนรักเรา 2 คนเยอะขนาดนี้ ก็คุยผ่านผู้จัดการค่ะ ยังไม่ได้มีโอกาสคุยกันส่วนตัวค่ะ" คิดไว้ว่าจะกลายเป็นคู่จิ้นกันแบบนี้? "จริงๆ แล้วแพทปลื้มพี่โน่อยู่แล้วนะคะ พอมีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน เราก็รู้สึกดีค่ะ แฮปปี้อยู่แล้ว แต่เราก็ไม่คิดว่าคนที่ดูก็รู้สึกดีกับเราไปด้วย แพทมองว่าน่าจะใช้คำว่าเคมีตรงกัน เหมือนเวลาดูละครแล้วเรารู้สึกว่าทำไมอยากให้เขาคู่กันไปเรื่อยๆ ก็คงเป็นแนวเดียวกัน พอมาเล่นกัน อยู่ด้วยกันแล้วมันน่ารัก อยากให้เขามาอยู่อย่างนี้อีกค่ะ" กระแสที่มาถึงเราแรงมากไหม? "คือตอนนี้คนแท็กมาเยอะมาก บางรูปเสมือนจริงมาก (เสียงสูง) แพทไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำว่าขอบคุณที่แรงเชียร์เราสองคนมีเยอะขนาดนี้ ส่วนเรื่องอื่นๆ คงเป็นเรื่องอนาคต พี่โน่เองก็บอกว่าเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ เพราะตอนนี้เรา 2 คนไม่พร้อมจริงๆ ตัวแพทเองก็คงทำงานไปก่อน สิ่งที่เพิ่งผ่านพ้นมาไม่ได้ไปเสียใจอะไรกับมันมากมายหรอกค่ะ เพียงแต่ว่า ณ ตอนนี้เรามีความสุขแล้วแหละ ก็โอเคแล้ว" งานคู่มีติดต่อมาเยอะไหม? "เยอะค่ะ" มีโอกาสสานสัมพันธ์ไหม? "มันน้อยมากจริงๆ ค่ะ ส่วนใหญ่ก็ผ่านผู้จัดการค่ะ" มีขอไลน์กันไหม? "ไม่ค่ะ อย่างที่บอกก็คือพอเสร็จงานแล้วก็ไม่ได้มีนอกรอบค่ะ เราทำงานกันก็แฮปปี้ จะมีบ้างที่ผู้จัดการเขามีผ่านๆ มา" มีคนมาจีบเราเยอะหรือเปล่าถึงเป็นสาเหตุที่ทำให้โน่กับเราไม่พัฒนาความสัมพันธ์? "ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ แพทเชื่อว่าพี่โน่เองก็น่าจะมีผู้หญิงมาจีบเยอะ หรือคงอะไรหลายๆ อย่าง แต่ไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้วค่ะ"


แฟนคลับโตโน่ค่อนข้างหวง เรากังวลไหม? "คือมันเป็นเรื่องที่แพทก็ไม่รู้จะพูดยังไงเหมือนกันนะคะ ก็เข้าใจแฟนคลับโน่แพทค่ะ เขาก็คงห่วงทั้งตัวโน่และแพท ส่วนตัวพี่โน่เองก็ไม่ค่อยมีข่าวกับใคร ตัวแพทพอมีคนเข้ามาโน่นนี่นั่น คนก็จะจับผิดเนอะว่าไม่เห็นจะเหมาะกันเลย ณ ตอนนี้แพทอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ และแพทเองก็ไม่ได้รีบที่จะมีแฟนตอนนี้อยู่แล้ว และยังยืนยันสถานะเดิมว่าแพทยังโสดนะคะ เรื่องที่จะมีคนเข้ามา แพทก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติอนาคตต่อไป ส่วนเรื่องของพี่โน่ที่ทุกคนลุ้นกัน เป็นเรื่องของเราสองคน ซึ่งจริงๆ แล้วมันมีอะไรหลายอย่างที่ทุกคนอาจจะไม่ได้รู้ทั้งหมด เพราะฉะนั้นก็ปล่อยให้มันเป็นแบบนี้ แล้วเราทั้งสองคนก็คิดว่าเป็นเรื่องของอนาคต ถ้าวันนี้มันยังไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าวันข้างหน้ามันใช่ หรือมันมีอะไรที่ทำให้เราสองคนได้เจอกันก็ค่อยว่ากันต่อ" กลัวคนมองว่าเกาะกระแสไหม? "แพทปลื้มตั้งแต่ก่อนมีกระแสอีกค่ะ ใครในวงการก็จะรู้ว่าแพทปลื้มอยู่แล้ว แล้วเค้าเป็นไอดอล ซึ่งสไตล์แบบโน่เป็นสไตล์ที่เออ ดูแล้วมันใช่ แต่ไม่ได้ปลื้มแล้วจะต้องอยากเป็นแฟนเขาค่ะ ถ้าอยากเป็นแฟนเขา แพทคงคุยตั้งแต่แรกแล้ว แต่มันไม่ใช่ไงคะ เราไม่ได้คาดหวังว่าให้ทุกคนมาจิ้นกัน แล้วเป็นแฟนกันในตอนจบค่ะ"

แล้วหนุ่มคนล่าสุดที่มาจีบล่ะ? "จริงๆ แล้วเขาไม่ใช่คนเดียวที่เข้ามาจีบค่ะ แล้วแพทไม่รู้ว่าจะไปโฟกัสที่คนนี้ทำไม ก็มีเยอะค่ะที่จะพยายามเข้ามาโน่นนี่นั่น ทุกวันนี้แพทจะบอกว่าขอบคุณทุกคนมากจริงๆ สำหรับทุกช่อดอกไม้ คุกกี้ทุกอัน ซื้อของอะไรก็ตามที่ส่งมาถึงบ้านแพท แพทได้รับทุกชิ้นนะคะ ดีใจแต่คงยังไม่ได้หาแฟนเร็วๆ นี้นะคะ" เป็นเพราะกระแสจับผิดหรือเปล่า? "อ๋อ ไม่ได้จับผิดหรอกค่ะ จริงๆ แล้วเป็นอะไรที่น้องเขาพยายาม เขาตามมาดูแลแล้วเขารู้สึกว่า ไม่อยากให้เราเสียชื่อเสียง แต่สิ่งที่เขาทำกลับกลายเป็นว่าคนยิ่งไปจ้องจับผิดเขามากกว่าค่ะ เขาเลยต้องเฟดตัวออกไปเพราะเขารู้ว่ามันเยอะเกินไปค่ะ" เห็นว่าเมื่อเร็วๆ นี้ไปหัวหินและมีเขาไปด้วย? "แพทไปทำงานค่ะ ไม่ใช่เร็วๆ นี้ สักพักนึงแล้ว แพทไปทำงานของแพทเองค่ะ แล้วน้องเขาตามไปดูแลค่ะ ซึ่งจริงๆ เขาไม่ได้ไปของเขาคนเดียว เขาไปกับเพื่อนเขาค่ะ" ส่วนใหญ่แพทจะแพ้การดูแลของผู้ชาย? "อ๋อ ไม่ค่ะ ไม่ใช่แค่เขาที่ตามไปดูแลแพท ในวันอื่นๆ ก็มีคนที่พยายามทำแบบนี้เหมือนกัน" มีคนพยายามเข้าทางแม่ไหม? "ทุกคนเข้าทางแม่หมดเลยค่ะ เพราะทุกวันนี้ของที่ได้จะต้องมีจ่าหน้าซองว่าของคุณแม่ชิ้นนึง ของพี่แพทกล่องนึง ก็โอเคขอบคุณนะคะ แต่ตอนนี้ยังไม่อยากมีแฟนจริงๆ ค่ะ" มีใครมาวินเป็นพิเศษไหม? "ไม่มี คือแพทไม่โฟกัสใครเลย แต่ที่แพทอยากบอกคือแพทโอเค แพทแฮปปี้นะ แต่อะไรที่เยอะเกินไป บางทีก็โทรหาน้องแพททุกวัน หรือตามมาดักรอที่บ้าน แพทว่าจริงๆแล้วนานๆ ก็ได้ แต่บางทีเรากลับมาก็หืม... ขอบคุณค่ะ แล้วของเนี่ยจะบอกว่าไม่ต้องห่วงนะคะ แพทได้รับทุกชิ้น ขอบคุณมากเลยค่ะ" เรียกว่าช่วงนี้เนื้อหอมได้ไหม? "แพทไม่อยากจะบอกอย่างนั้นเลย แต่มันใช่ค่ะ (หัวเราะ) แล้วแพทก็รู้สึกว่าแพทไม่เคยมีโมเมนต์นี้เลย เลยยังไม่อยากรีบมีแฟนเลยค่ะ คือตอนนี้งานแพทดีด้วย แล้วแพทต้องดูแลที่บ้านค่อนข้างหนักด้วยช่วงนี้ค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาไปดูใจใครค่ะ" ช่วงนี้ชีวิตเหมือนผ่านมรสุมใหญ่ๆ เจอแต่สิ่งดีๆ? "จริงค่ะ คือตั้งแต่เรื่องนั้น แพทก็รู้สึกว่าชีวิตดีขึ้นเรื่อยๆ ขอบคุณที่มันผ่านไปได้ด้วยดี"

ถามถึงกระแสที่มีคนมองว่าเป็นไอดอลกินเด็ก? "มันก็ไม่ใช่ขนาดนั้นหรอก แต่คนแก่ไม่ยอมพูดความจริงหรอก (ยิ้ม) ไม่รู้เพราะอะไร ก็รออยู่ รอคนอายุเท่ากันไล่เลี่ยกันเข้ามาก็ยังไม่มา คือ ณ ตอนนี้พอมีข่าวออกไป คนก็เลยคิดว่าแพทไม่ซีเรียสเรื่องอายุแล้ว ก็จะมีแต่เด็กๆ เข้ามา แล้วคำถามแรกที่เขาจะพูดกับแพทก็คือว่าเอ้า พี่แพทเป็นคนคุยได้กับทุกคน ล่าสุดก็กลับกลายเป็นนางฟ้าของเด็กแว้นไปอีก พอมีงานอะไรก็เรียกแพทไปอีก แพทก็ขอบคุณค่ะ แล้วก็แต่งเพลงมาให้ ส่งมาให้เลย เป็นนางฟ้าเด็กแว้น เวลาใครมาทำอะไรหรือพูดไม่ดี เขาก็จะบอกว่าจะรวมตัวกัน ก็บอกว่าใจเย็นๆ นะทุกคน เวลาแพทอ่านคอมเมนต์ทำให้แพทแฮปปี้ดีนะคะ" เราโอเคไหมกับฉายานางฟ้าเด็กแว้น? "ก็ดีค่ะ จริงๆ แล้วเนี่ยบางคนก็ไม่ใช่เด็กแว้นหรอก แต่อาจจะไม่มีรถยนต์ก็แค่นั้น (ยิ้ม) แต่สายแพทน่ะเป็นแค่คนที่ใช้มอเตอร์ไซค์ซะส่วนใหญ่ หมายถึงขี่ไปซื้อกับข้าวอะไรอย่างนี้ หรือเป็นคนชอบบิ๊กไบค์ แต่แพทไม่ได้ไปเทสต์รถตอนกลางคืนแบบนั้น (ยิ้ม)" มีภาพเราซ้อนมอเตอร์ไซค์ถ่ายรูป? "งานถนัดเลยค่ะ เพราะว่ากลุ่มนั้นเป็นกลุ่มที่แพทสนิททั้งกลุ่มเลย โดยเฉพาะตัวหัวหน้าแก๊งค่ะ รู้จักกันมานานมากแล้วค่ะ".

แพท ณปภา ดีใจคนจับคู่จิ้นโตโน่ ภาคิน ออกปากปลื้มฝ่ายชายนานแล้วแต่ไม่ได้อยากจะเป็นแฟน โอกาสพัฒนาเป็นเรื่องอนาคต แต่ตอนนี้ยังโสดไม่พร้อมมีใคร ฟุ้งมีหนุ่มจีบเยอะมากแต่ไม่มีใครมาวินเป็นพิเศษ ขำๆ ฉายานางฟ้าเด็กแว้น-ไอดอลกินเด็ก 30 ม.ค. 2559 04:02 30 ม.ค. 2559 06:06 ไทยรัฐ