วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เตเซร่า' เปิดปาก กระสันย้ายซบหงส์แดงก่อนปิดตลาด

"อเล็กซ์ เตเซร่า" ยอมรับว่าต้องการย้ายไปร่วมทีมหงส์แดงในช่วงเดือนมกราคมนี้ ถึงแม้ต้นสังกัดจะปฏิเสธข้อเสนอไปถึง 2 รอบก็ตาม พร้อมชี้ว่าตอนนี้ได้แต่หวังว่าจะมีความชัดเจน เกี่ยวกับอนาคตของตัวเองในเร็ววัน... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ม.ค. ว่า อเล็กซ์ เตเซร่า เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของทีม ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลยูเครน ยอมรับว่าต้องการย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลภายในช่วงเปิดตลาดรอบสอง เดือนมกราคมนี้

ดาวเตะวัย 26 ปี ตกเป็นข่าวกับเชลซีเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา สมัยที่ โชเซ มูรินโญ ยังคุมทีมสิงห์บลู แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถดึงตัวมาร่วมทัพได้ กระทั่งช่วงเปิดตลาดรอบสองกลับเป็น ลิเวอร์พูล ที่ยื่นข้อเสนออย่างจริงจังถึง 2 รอบ แต่ถูกบอร์ดของทีมดังแห่งยูเครนปัดข้อเสนอเนื่องจากต้องการค่าตัวที่สูงถึง 40 ล้านปอนด์ เป็นอย่างน้อย

แต่ล่าสุด กองกลางจอมถล่มประตูได้เผยถึงความในใจกับสื่อ ระหว่างเดินทางไปเก็บฝึกซ้อมหนีหนาวอยู่ที่สหรัฐอเมริกากับต้นสังกัดว่า "ลิเวอร์พูลคือสโมสรระดับชั้นนำ ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมหลายรายต่างก็ผ่านการเล่นที่นั่นมาแล้วทั้งนั้น ผมเองก็เช่นกัน แต่ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประธานสโมสร ผมทำได้เพียงแค่รอคอยความหวังว่าทุกอย่างจะกระจ่างในเร็ววันนี้"

สำหรับ อเล็กซ์ เตเซร่า ย้ายมาร่วมทีม ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ตั้งแต่ปี 2010 และช่วยให้ต้นสังกัดคว้าแชมป์ลีก 5 สมัย รวมทั้งฟุตบอลถ้วยภายในประเทศอีก 3 ครั้ง.

"อเล็กซ์ เตเซร่า" ยอมรับว่าต้องการย้ายไปร่วมทีมหงส์แดงในช่วงเดือนมกราคมนี้ ถึงแม้ต้นสังกัดจะปฏิเสธข้อเสนอไปถึง 2 รอบก็ตาม พร้อมชี้ว่าตอนนี้ได้แต่หวังว่าจะมีความชัดเจน เกี่ยวกับอนาคตของตัวเองในเร็ววัน... 30 ม.ค. 2559 00:54 ไทยรัฐ