ตลาดหลักทรัพย์ผนึกนวัตกรรมแห่งชาติ พัฒนาศักยภาพบริษัทหุ้น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตลาดหลักทรัพย์ผนึกนวัตกรรมแห่งชาติ พัฒนาศักยภาพบริษัทหุ้น

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 30 ม.ค. 2559 05:15
713 ครั้ง


นายชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์ กล่าวว่า ในปัจจุบันนวัตกรรมนับว่ามีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยการนำนวัตกรรมมาใช้ในการดำเนินธุรกิจตั้งแต่การวางกลยุทธ์ การนำผลการวิจัยมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ การปรับปรุงแนวคิดและกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงได้ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. เพื่อสนับสนุนให้ บจ. ในตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดหลักทรัพย์ mai ได้นำนวัตกรรมมาปฏิบัติจริงในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตแข็งแกร่งและยั่งยืน

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือระหว่างตลาดหลักทรัพย์ฯ ตลาดหลักทรัพย์ mai และ สนช. เกิดจากแนวคิดที่จะพัฒนา บจ. เป็นองค์กรต้นแบบในการดำเนินธุรกิจด้วยนวัตกรรม ซึ่ง บจ. เป็นบริษัทที่มีความพร้อมทั้งด้านเงินทุนและโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจ จึงมีศักยภาพเข้าถึงกระบวนการทางนวัตกรรม โดยจะมีการให้ความรู้ให้คำปรึกษาเชิงลึกและการสนับสนุนต่างๆ จากหน่วยงานพันธมิตรแก่ บจ. ในการพัฒนาคุณภาพ บจ.

นายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. กล่าวว่า “โครงการส่งเสริมความสามารถทางนวัตกรรมสำหรับบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์ เอ็มเอไอ” สนช. ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล สำรวจและประเมินความสามารถด้านนวัตกรรมของ บจ. เบื้องต้นจะคัดเลือก 30 บจ. ในตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดหลักทรัพย์ mai เข้าร่วมหลักสูตรการจัดการนวัตกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพและความยั่งยืนทางธุรกิจ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  18.2%
 • สนุก
  9.1%
 • ประหลาดใจ
  36.4%
 • เสียใจ
  27.3%
 • ให้กำลังใจ
  9.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement