วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดดับ!! ผช.ผญบ.นาแกเมาขับ ถูกเก๋งตัดหน้า ชนต้นไม้ เจ็บเล็กน้อย

ผช.ผญบ.นาแก จ.นครพนม เมาควบกระบะมาพร้อมเพื่อน ถูกเก๋งตัดหน้า เสียหลักเสยชนต้นไม้เฉียดทะลุบ้านเรือนชาวบ้าน เจ็บเล็กน้อย ตำรวจคุมตัวเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ทะลุ 200 ถูกดำเนินคดีเมาแล้วขับ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 ม.ค.59 ร.ต.อ.สุพจน์ ลาดบาศรี พงส.สภ.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้ ริมสายสกลนคร – นาแก ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง อ.นาแก เขตบ้านดอนโทน ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานไปยัง ชุดกู้ชีพศรีคุณ เทศบาลตำบลนาแก และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุห่างจากถนน ประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บต 1426 นครพนม อยู่ในสภาพเสียหลักไปพุ่งชนเสยต้นไม้ อยู่ในสภาพตะแคงซ้ายพิงต้นไม้ เฉียดบ้านเรือนของชาวบ้าน ที่อยู่ห่างจากต้นไม้ประมาณ 2 เมตร ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถได้ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายเภทสมพงษ์ สิงหะ อยู่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 7 ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม มีอาชีพเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งอยู่ในสภาพคล้ายคนเมาสุรา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สอบถามได้ยอมรับว่า ดื่มสุรามาจริง


นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งมาด้วย คือ นายสมุทร ติยะราช อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 90 หมู่ 6 ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ รวบรวมหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวคนขับไปสอบสวน

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายเภทสมพงษ์ ให้การว่า ยอมรับดื่มสุรามาจริงแต่ไม่เมามาก เพราะไปงานบุญในพื้นที่ใกล้เคียงมา ขากลับบ้านถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีรถยนต์ตัดหน้า จึงหักหลบลงข้างถนน ทำให้รถพุ่งไปชนต้นไม้ โชคดีแค่เฉียดบ้านเรือนของชาวบ้าน หากไม่ชนต้นไม้ก่อน คาดว่าจะพุ่งเข้าชนบ้านเรือนของชาวบ้านแน่นอน โดยตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนโดยละเอียด พร้อมทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ได้ 223 มิลลิกรัม เปอร์เซ็นต์ จึงนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาเมาแล้วขับ พร้อมฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ที่ชอบเมาแล้วขับ เนื่องจากเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ที่จำทำให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน.

ผช.ผญบ.นาแก จ.นครพนม เมาควบกระบะมาพร้อมเพื่อน ถูกเก๋งตัดหน้า เสียหลักเสยชนต้นไม้เฉียดทะลุบ้านเรือนชาวบ้าน เจ็บเล็กน้อย ตำรวจคุมตัวเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ทะลุ 200 ถูกดำเนินคดีเมาแล้วขับ... 29 ม.ค. 2559 22:39 ไทยรัฐ